Ngày 30/7, khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ mưa dông

Th. Anh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm nay (30/7), khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20 - 40 mm, có nơi trên 60 mm.

Ngày 30/7, khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ mưa dông
Ảnh minh họa.

Cụ thể, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết: Đêm qua và sáng sớm nay (30/7), ở khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và Thanh Hóa đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 29/7 đến 3h ngày 30/7 một số nơi trên 50 mm như: Đông Lai (Hòa Bình) 87 mm,  Mù Cả (Lai Châu) 77 mm, Yên Thuận (Tuyên Quang) 66 mm, Yên Bình (Hà Giang) 53 mm, Hồi Xuân (Thanh Hóa) 70 mm,… 

Dự báo, ngày và đêm nay (30/7), khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 - 70 mm, có nơi trên 100 mm. Các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20 - 40 mm, có nơi trên 60 mm.

Ngày và đêm 31/7, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20 - 50 mm, có nơi trên 70 mm.

Trung tâm cảnh báo, mưa lớn ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 1/8. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Dự báo chi tiết, khu vực Hà Nội ngày hôm nay, nhiệt độ thấp nhất, từ 25 - 27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 33 độ. Nhiều mây, có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Gió nam đến đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ, nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ, có nơi trên 32 độ. Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ, nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ. Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; riêng khu vực đồng bằng và trung du có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to. Gió nam đến đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 35 độ, riêng vùng núi phía Tây 35 - 36 độ, có nơi trên 36 độ. Có mây, ngày nắng, riêng khu vực vùng núi phía Tây có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ, có nơi trên 36 độ. Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên, nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ, có nơi trên 32 độ. Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ, nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ. Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây đến tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Bão Noru đang vào đất liền, đã phải lo hoàn lưu bão

Bão Noru đang vào đất liền, đã phải lo hoàn lưu bão

5h sáng nay, 28/9, tại điểm cầu Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tiếp tục có cuộc làm việc với các địa phương về diễn biến và ảnh hưởng của bão.

Xem nhiều nhất