Ngày 3/2: Giá vàng trong nước tăng mạnh

Lê Trang (Tổng hợp)

Sáng 3/2, giá vàng trong nước tăng mạnh với mức tăng cao nhất 400.000 đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới giảm.

Ngày 3/2: Giá vàng trong nước tăng mạnh
Giá vàng trong nước tăng mạnh ngày 3/2. Ảnh: Vietnamnet.

Giá vàng trong nước

Cụ thể, giá vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng là 67 - 67,82 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Vàng SJC tại TP Hồ Chí Minh có giá mua vào bằng với giá niêm yết tại Hà Nội và Đà Nẵng nhưng giá bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.

Vàng DOJI tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,7 triệu đồng/lượng và 67,65 triệu đồng/lượng.

Vàng Vietinbank Gold có giá mua vào ở mức 67 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 67,82 triệu đồng/lượng. Phú Quý SJC có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,8 triệu đồng/lượng và 67,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật sáng 3/2 như sau:

Ngày 3/2: Giá vàng trong nước tăng mạnh - Ảnh 1

Giá vàng thế giới

Trên thị trường quốc tế, theo Kitco giá vàng thế giới đạt 1.950,06 USD/ounce, giảm 2,21 USD so với phiên giao dịch trước.

Giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.931 USD/ounce. Vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.945 USD/ounce.

Giá vàng thế giới giảm ngày 3/2.
Giá vàng thế giới giảm ngày 3/2.

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất quỹ liên bang (FFR) thêm 25 điểm cơ bản, đưa lãi suất FFR lên 4,5%-4,75%/năm. Đây là mức lãi suất chuẩn cao nhất kể từ tháng 10/2007.

Ngoài nâng lãi suất, Fed cũng giảm tỷ lệ nắm giữ trái phiếu. Fed vẫn kiên trì kéo giảm lạm phát về mức mục tiêu 2,5%. Đây là nhiệm vụ lâu dài, nhưng lạm phát của Mỹ thời gian qua đã hạ nhiệt nhanh chóng.

Đồng USD giảm mạnh. Chỉ số DXY - đo lường biến động của đồng USD so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt - giảm hơn 1% xuống 101,06 điểm.

Đồng bạc xanh yếu khiến vàng được định giá bằng đồng USD trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Các ngân hàng trung ương hàng đầu dự kiến sẽ tăng lãi suất trong tuần này lên mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến sẽ tiếp tục tăng lãi suất thêm 0,5 điểm cơ bản. Các chuyên gia dự đoán, Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) điều chỉnh tăng lãi suất là 0,5 điểm cơ bản.

Caesar Bryan, chuyên gia của Gabelli Gold Fund cho rằng, nhiều dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại và Fed tiếp tục hạ lãi suất. Nhu cầu mua vàng của các nhà đầu tư sẽ tăng lên.

Michael Hewson, trưởng bộ phận phân tích thị trường tại CMC Markets dự báo, một đợt tăng lãi suất mạnh có thể khiến giá vàng giảm trở lại mức 1.900 USD/ounce trong thời gian ngắn.

[Giá USD giảm trên thị trường tự do]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kích cầu nội địa: Cơ hội cho hàng Việt

Kích cầu nội địa: Cơ hội cho hàng Việt

Trước bối cảnh xuất khẩu đang gặp khó thì việc khai thác thị trường nội địa với sức mua 100 triệu dân chính là bệ đỡ giúp doanh nghiệp tiêu thụ hàng Việt đồng thời ...
Lãi cho vay giảm chậm

Lãi cho vay giảm chậm

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho rằng, việc xem xét quyết định về lãi suất cho vay là do các ngân hàng và khách hàng thỏa thuận theo cung cầu vốn thị trường và mức độ ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất