Ngày 6/6: Giá vàng trong nước phủ sắc xanh

Lê Trang

Sáng 6/6, giá vàng trong nước đồng loạt phủ sắc xanh với vàng SJC có giá 67,17 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngày 6/6: Giá vàng trong nước phủ sắc xanh
Giá vàng trong nước phủ sắc xanh ngày 6/6. Ảnh: Vietnamnet.vn.

Giá vàng trong nước

Cụ thể, giá vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng là 66,55 - 67,17 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Vàng SJC tại TP Hồ Chí Minh có giá mua vào bằng với giá niêm yết tại Hà Nội và Đà Nẵng nhưng giá bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.

Vàng DOJI tại Hà Nội đang có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,4 triệu đồng/lượng và 67 triệu đồng/lượng. Giá vàng thương hiệu niêm yết tại TP Hồ Chí Minh là 66,4 triệu đồng/lượng và 66,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Vàng Vietinbank Gold có giá mua vào ở mức 66,55 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 67,17 triệu đồng/lượng. Phú Quý SJC có giá mua vào và bán ra lần lượt là 66,45 triệu đồng/lượng và 67,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật sáng 6/6 như sau:

Ngày 6/6: Giá vàng trong nước phủ sắc xanh - Ảnh 1

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.961,325 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2%, đạt mức 1.974,60 USD.

Biểu đồ biến động giá vàng 24 giờ qua. Ảnh: Báo Công thương.
Biểu đồ biến động giá vàng 24 giờ qua. Ảnh: Báo Công thương.

Giá vàng hôm nay đi lên sau báo cáo về ngành dịch vụ tại Mỹ giảm mạnh so với dự kiến.

Lĩnh vực dịch vụ của Mỹ hầu như không tăng trưởng trong tháng 5 do các đơn đặt hàng mới chậm lại, với chỉ số phi sản xuất của Viện Quản lý cung ứng giảm.

Chỉ số USD trượt dốc sau dữ liệu này khiến vàng thỏi được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên hợp lý hơn đối với người mua ở nước ngoài, trong khi lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm giảm.

Dự báo giá vàng

Các nhà phân tích cho biết, thị trường vàng có nguy cơ giảm một lần nữa trước khi có xu hướng tăng trở lại.

Hội đồng Vàng Thế giới vừa công bố khảo sát dự trữ vàng hàng năm của ngân hàng trung ương các nước. Trong số 59 ngân hàng trung ương được khảo sát, khoảng 24% cho biết họ có kế hoạch mua vàng trong 12 tháng tới.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Cau mất giá, nhà vườn lo lắng

Cau mất giá, nhà vườn lo lắng

Thời gian gần đây, giá cau tươi xuống thấp, trong khi đó, quả cau non để lâu sẽ già không thể bán được, khiến nhiều nhà vườn trồng cau ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi lo lắng.

Xem nhiều nhất