Ngày đầu dừng thu phí cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi

Nghĩa Sơn - Chí Đại

Sau khi Bộ GTVT có công điện yêu cầu dừng thu phí trên toàn tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi từ 0h ngày 12/10 đến sáng nay (12/10), thì các phương tiện lưu thông trên cao tốc tăng từ 25-30%.

Ngày đầu dừng thu phí cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi

Một chỗ trên đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đọng nước.

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngày 12/10, các vị trí ổ gà đã được Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi khắc phục trước đó vài ngày, nay tiếp tục đọng nước, bong tróc. Bằng tay không, một số điểm có thể bóc ra được. Còn theo hướng từ Tam Kỳ - Đà Nẵng tại km26, km27 nhiều vị trí ổ gà đã được trám lại, nay tiếp tục đọng nước và bong tróc. Bên cạnh đó, một số vị trí dùng tay có thể gỡ bề mặt thảm nhựa bê tông. Còn tại km45, km46… cũng trong tình trạng tương tự.

Tại trạm thu phí đầu tuyến thuộc huyện Hòa Vang, (TP Đà Nẵng), trong sáng 12/10, rất nhiều tài xế chưa nắm thông tin dừng thu phí đã dừng lại cabin để lấy thẻ. Tuy nhiên, các tài xế đã được cán bộ túc trực sẵn tại đây giải thích và họ đều vui vẻ cho xe lưu thông. 

Một tài xế xe tải tên Nguyễn Văn Công, trú tỉnh Lâm Đồng, điều khiển xe biển kiểm soát: 49C-072.63 cho biết: “Việc dừng thu phí cao tốc rất hợp lý vì mặt đường chưa hoàn thiện. Đoạn từ Túy Loan lên Tam Kỳ thì được, còn từ Tam Kỳ đổ về Quảng Ngãi thì xấu lắm, ổ gà, ổ voi mà gợn lắm”.

Một cán bộ trực ở đây cho hay: “Việc không thu phí theo công điện của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã được thực hiện nghiêm chỉnh từ 0h ngày 12/10, tuy nhiên việc điều hành ở các trạm thu phí trên toàn tuyến vẫn diễn ra bình thường nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Sau khi xả trạm, lượng ô tô lưu thông trên tuyến tăng từ 25-30%”.

Kỹ sư Trần Dân, Phó Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật Cầu đường Đà Nẵng cho biết, chúng tôi đang cùng các cộng sự vừa có chuyến thực tế trên cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi. Qua đó, những điểm hư hỏng phát sinh trên tuyến cao tốc là hư hỏng nhỏ, tập trung ở đoạn Đà Nẵng - Tam Kỳ, đã được đưa vào khai thác trên một năm, không phải đoạn mới thông xe; các hư hỏng này đã được khắc phục, tuy nhiên chưa triệt để. Những tồn tại của tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi đã được Hội KHKT cầu đường Đà Nẵng chỉ ra 7 điểm. Theo đó, diện tích các ổ gà trên đoạn Đà Nẵng - Tam Kỳ chiếm khoảng 5m2 và đã được xử lý; còn các hư hỏng cũng trên đoạn từ Đà Nẵng - Tam Kỳ chiếm khoảng 10m2 cũng đã được khắc phục.

Ngày đầu dừng thu phí cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi - 1

Công nhân đang khắc phục các điểm xuất hiện ổ gà, ổ voi trên cao tốc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nhận biết app 'tín dụng đen'

Nhận biết app 'tín dụng đen'

Đa số các app “tín dụng đen” đều quảng cáo có lãi suất thấp, giải ngân nhanh, thậm chí có nơi còn cho vay ưu đãi 0%.
Vinaconex nới room ngoại lên 49%

Vinaconex nới room ngoại lên 49%

Vinaconex vừa nhận được văn bản của UBCKNN phản hồi về hồ sơ báo cáo cáo thay đổi giới hạn tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài lên 49%.

Tin nóng

Xem nhiều nhất