Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Chư Don

Ngọc Anh

Sáng 2/11, Ủy ban MTTQ huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Chư Don tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự ngày hội có ông Đinh Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Gia Lai.

Xã Chư Don nằm ở phía Tây Nam của huyện Chư Pưh, là xã đặc biệt khó khăn; có 5 thôn, làng với 793 hộ và 4.122 khẩu; tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 80%, đời sống của bà con còn gặp nhiều khó khăn; tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã chiếm 20,8%, hộ cận nghèo chiếm 27,1%.

Trong năm qua, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Chư Don đã kêu gọi và tiếp nhận ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp hơn 165 triệu đồng; 1.600 kg gạo và các hàng hóa thiết yếu… Qua đó, xã đã kịp thời phân bổ, hỗ trợ cho 270 gia đình gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và các lực lượng tham gia tuyến đầu tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 cầu 110; triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào các dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”; phối hợp vận động xây dựng được 26 mô hình giúp các hộ nghèo, hộ khó khăn phát triển kinh tế…

Hiện nay, 100% thôn, làng trên địa bàn xã có hương ước; 5/5 thôn, làng có nhà văn hóa làm địa điểm sinh hoạt cho bà con nhân dân; 98% trẻ em trong độ tuổi đến trường; 100% người dân tham gia bảo hiểm y tế… Năm 2021, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 93 hộ xuống còn 63 hộ (giảm 30 hộ nghèo). Tính đến nay, toàn xã có 559 hộ gia đình đăng ký và được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”, đạt tỷ lệ 78%.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Pưh tặng Giấy khen cho 5 cá nhân là người uy tín tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2021; UBND xã Chư Don tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng cộng đồng dân cư năm 2021.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Một đời phụng đạo yêu nước 

Một đời phụng đạo yêu nước 

Hòa thượng Thích Thanh Đàm, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Trung ương GHPG Việt Nam đã có một đời phụng đạo yêu nước.

Xem nhiều nhất