'Ngày hội Ước mơ' dành cho nữ sinh các dân tộc thiểu số

Quốc Định

Ngày 11/10, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Tổ chức VinaCapital Foundation cho biết, vừa tổ chức sự kiện “Ngày hội Ước mơ” của Dự án học bổng “Mở Đường Đến Tương Lai” tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

'Ngày hội Ước mơ' dành cho nữ sinh các dân tộc thiểu số
Nguyên Phó Chủ tịch Nước Trương Mỹ Hoa phát biểu tại Ngày hội.

Học bổng “Mở Đường Đến Tương Lai” nhằm nâng bước cho các nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn phấn đấu vươn lên trong học tập, giúp các em có cơ hội nâng cao tri thức, kỹ năng để xây dựng tương lai tươi sáng cho bản thân, đồng thời trở thành nguồn lực góp phần phát triển quê hương, bản làng - nơi các cộng đồng dân tộc thiểu số sinh sống.

50 em nữ sinh nhận học bổng của dự án “Mở Đường Đến Tương Lai”  lần này đến từ 21 dân tộc, 36 tỉnh trên toàn quốc. Năm học 2019-2020 với nhiều khó khăn và thử thách, tất cả các nữ sinh đều đạt học lực khá, giỏi và hăng hái tham gia các hoạt động xã hội của trường lớp. Hai em đã đạt giải trong cuộc thi Học sinh giỏi cấp tỉnh, 100% nữ sinh đều tốt nghiệp THPT quốc gia, trong đó 46 em đỗ đại học cao đẳng, 4 em theo học các chương trình dự bị đại học và đào tạo nghề.

Các nữ sinh nhận học bổng và máy tính xách tay cho năm học 2020 - 2021 tại Chương trình.
Các nữ sinh nhận học bổng và máy tính xách tay cho năm học 2020 - 2021 tại Chương trình.

Ngày hội Ước mơ năm nay sẽ trang bị cho các em sự tự tin, công cụ học tập và hiểu biết về cuộc sống của sinh viên sắp tới. Sự kiện này thực sự đánh dấu giai đoạn trưởng thành của các cô gái và khởi đầu trải nghiệm nền giáo dục bậc cao cùng văn hóa đa dạng ở thành thị với nhiều thách thức. Mục tiêu của chương trình “Mở Đường Đến Tương Lai” không chỉ giúp các em nữ sinh dân tộc thiểu sổ phát triển bản thân, định hướng tương lai mà còn giúp các em gìn giữ và bảo tồn bản sắc dân tộc mình.

Phát biểu tại Ngày hội, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, chia sẻ: “Mở Đường Đến Tương Lai là một dự án được ký kết bằng trái tim, bằng tình yêu và trách nhiệm dành cho các nữ sinh các dân tộc. Đồng thời, dự án cũng mở ra một chân trời tri thức và hiện thực hoá ước mơ đến trường cho các em. Bên cạnh đó, dự án cũng nhằm góp phần xoá đi bất bình đẳng giới nhằm xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện đại trong tương lai. Và cao hơn nữa là dự án đã góp phần xoá đi bất bình đẳng về dân tộc, để các dân tộc sống hoà hợp trong cộng đồng các dân tộc anh em với nhau".

Từ năm 2010 đến nay, chương trình “Mở Đường Đến Tương Lai” đã trao tặng học bổng toàn phần và đào tạo kỹ năng cho 100 nữ sinh, trong đó 50 em của giai đoạn 1 đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, nhiều em trở về quê hương để làm việc và hỗ trợ cộng đồng. Các nữ sinh của “Mở Đường Đến Tương Lai” là những minh chứng điển hình cho kết quả của việc hỗ trợ y tế và giáo dục cho nữ giới, tác động tích cực đến sự phát triển của cộng đồng và xã hội.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bất an cháy nhà ở khu dân cư

Bất an cháy nhà ở khu dân cư

Hỏa hoạn từ khu vực nhà ở đơn lẻ trong khu dân cư và nhà ở kết hợp kinh doanh - sản xuất đang là vấn đề rất nhức nhối trên địa bàn TP Hồ Chí Minh trong thời gian gần ...

Tin nóng

Người lao động mơ giấc mơ an cư

Người lao động mơ giấc mơ an cư

Hầu hết người lao động tại TP HCM thuê trọ trong những căn phòng diện tích trung bình, giá thuê trung bình 1,6 triệu đồng/tháng, khoảng 4 người cùng ở. Nhiều người cho biết họ phải dành 10-15% thu nhập chi trả tiền thuê nhà.

Xem nhiều nhất