Ngày hội văn hoá dân tộc Mông lần thứ III sẽ diễn ra tại tỉnh Lai Châu

T.Lê

Theo thông tin từ Bộ VHTTDL, Ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ III dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9/2021 tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu.

Đây là một sự kiện lớn, hướng đến kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2021); thể hiện sự tôn vinh văn hóa dân tộc Mông - một dân tộc giàu truyền thống văn hóa trong cộng đồng 54 dân tộc anh em.

Ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ III có sự tham gia của 14 tỉnh gồm: Lai Châu, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Sơn La, Điện Biên, Nghệ An, Thanh Hóa, Hòa Bình, Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái và Đắk Lắk.

Với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông/Bình đẳng, đoàn kết, hội nhập và phát triển”, Ngày hội sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc… Bên cạnh đó, còn có một số hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội của tỉnh Lai Châu như: Hội nghị Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lai Châu năm 2021; triển lãm ảnh về miền đất, con người Lai Châu…              

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

 'Thương ngày nắng về' tạm dừng phát sóng?

'Thương ngày nắng về' tạm dừng phát sóng?

Trong dịp Tết Nguyên đán, “Thương ngày nắng về” sẽ tạm dừng phát sóng, thay vào đó là bộ phim đề tài nông thôn “Lối về miền hoa” sẽ tiếp nối khung giờ này.
Thi họa Trịnh Công Sơn

Thi họa Trịnh Công Sơn

Trịnh Công Sơn là một bậc kỳ tài về âm nhạc. Có người nói, lời bài hát của Trịnh như những bài thơ. Nhưng Trịnh Công Sơn lại đến với hội họa khá sớm, ngay từ thời kỳ ...

Xem nhiều nhất