Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội

P.Linh

Từ ngày 22/1 đến 24/1/2021, tỉnh Hòa Bình phối hợp với thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2021 với chủ đề “Hòa Bình - Miền sử thi”.

Đánh cồng chiêng tại Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình.
Đánh cồng chiêng tại Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình.

Ngày hội gồm một chuỗi sự kiện như chương trình nghệ thuật mang đậm màu sắc các dân tộc tỉnh Hòa Bình; không gian trưng bày văn hóa, ẩm thực và sản vật của địa phương; các trò chơi dân gian, trình diễn nghệ thuật ẩm thực các dân tộc của tỉnh Hòa Bình; không gian triển lãm ảnh Văn hóa - Du lịch của tỉnh Hòa Bình và chương trình diễu hành nghệ thuật Chiêng Mường trên phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.

Ông Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cho biết: Chương trình giới thiệu, quảng bá văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2021 tại Thủ đô Hà Nội là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động giao lưu, hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Hòa Bình với thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận khác.

Hoà Bình là cửa ngõ vùng Tây Bắc, tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội, quá trình phát triển của tỉnh Hòa Bình gắn liền với lịch sử ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, nơi không chỉ lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống quý báu mà còn được thiên nhiên ban tặng những cảnh quan tươi đẹp và kỳ vĩ.

Tất cả những yếu tố đó đã và đang được tỉnh Hòa Bình khơi dậy và phát huy một cách mạnh mẽ, tạo động lực quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh, đồng thời tạo sự thay đổi toàn diện trên quê hương Hòa Bình.

Hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội là cơ hội để tỉnh Hòa Bình giới thiệu các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc riêng của địa phương tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước, thúc đẩy sâu hơn về hội nhập quốc tế nhằm nâng cao vị thế, hình ảnh, vùng đất, văn hóa, con người Hòa Bình, góp phần quan trọng để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thương Tín qua cơn nguy kịch

Thương Tín qua cơn nguy kịch

Tài tử Thương Tín qua cơn nguy sau hai ngày trị tai biến, phải tập vật lý trị liệu để phục hồi nửa người bên trái.
Hai chú chó của Lady Gaga đã trở về an toàn

Hai chú chó của Lady Gaga đã trở về an toàn

Theo nguồn tin mới nhất từ Sở cảnh sát Los Angeles, 2 chú chó ngao Pháp, Koji và Gustav, bị bắt trộm của Lady đã quay trở lại an toàn vào tối ngày 26/2 (giờ địa ...

Tin nóng

Hát những giai điệu tình yêu

Hát những giai điệu tình yêu

Tốt nghiệp giỏi về thanh nhạc tại Nhạc viện âm nhạc quốc gia và là người duy nhất dành được 2 học bổng tu nghiệp tại Học viện Milan (Ý), sau khi tốt nghiệp thay vì nhận lời mời ở lại làm việc tại Nhà hát Olimpico ở Roma, Hiền Nguyễn đã chọn trở về nước để trở thành ca sĩ solo với nghệ danh Hiền Nguyễn Soprano.

Xem nhiều nhất