Ngày mai giá xăng có thể tăng mạnh

Đỗ Hà

Sáng ngày 25/10, cuộc họp báo cáo của liên Bộ Công thương - Tài chính đã đưa ra đề xuất tăng giá xăng theo tình hình diễn biến thị trường của giá xăng trên thế giới.

Theo xu hướng, giá xăng trên thế giới tăng mạnh kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ giữa năm 2021 nên trong kỳ điều chỉnh ngày mai giá xăng trong nước có thể tăng tới 1.600 đồng/ 1 lít.

Như thông tin vừa nhận được từ kì họp báo cáo của liên Bộ Công thương - Tài chính thì ngày mai giá xăng cho cái loại mặt hàng có thể tăng mạnh ở mức 1.940 đồng/1 lít.

Thống kê mức tăng giá xăng kể từ đầu năm đến nay.
Thống kê mức tăng giá xăng kể từ đầu năm đến nay.

Dữ liệu của Bộ Công thương cho thấy, trên thế giới tiêu biểu là Singapore trong 15 ngày qua, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường có xu hướng tăng mạnh so với kỳ điều chỉnh trước đó.

Theo đó, giá xăng RON 92 bình quân là 49,09 USD/thùng, tăng 2,7 USD/thùng. Trong khi đó, xăng RON 95 có giá bình quân là 50,20 USD/thùng tăng gần 2,7 USD/thùng. Đây là mức tăng khá mạnh sau nhiều lần liên tục giảm sâu do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Với diễn biến trên, giá xăng trong nước được dự báo tăng trong phiên điều chỉnh ngày mai. Theo đó, RON 92 lên mức 21.680 đồng/lít, RON 95 là 22.870 đồng/lít. Dầu hoả tăng lên 16.620 đồng/lít, dầu diesel là 17.540 đồng/lít, dầu madut là 17.090 đồng/kg.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tìm cách hút đầu tư vào năng lượng tái tạo

Tìm cách hút đầu tư vào năng lượng tái tạo

Việt Nam đã trở thành một cường quốc về năng lượng tái tạo khi đạt công suất lắp đặt là 28% trong thời gian ngắn, tuy nhiên sản lượng đóng góp lưới điện chỉ khoảng ...
Hà Nội thí điểm 9 tuyến xe buýt điện

Hà Nội thí điểm 9 tuyến xe buýt điện

Ba sở Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính vừa có báo cáo UBND TP Hà Nội làm rõ các phương thức thực hiện 9 tuyến xe buýt điện trong thời gian thí điểm.

Xem nhiều nhất