Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Quảng Nam

Tấn Thành - Chí Đại

Ngày 20/4, tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND TP Hội An tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất, với chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”.

Theo đó, hoạt động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất tại tỉnh Quảng Nam diễn ra từ ngày 20 đến ngày 23/4 với các hoạt động chính như: Trưng bày, triển lãm sách, xuất bản phẩm; Phiên chợ Sách lần thứ 9; Các hoạt động trải nghiệm về Sách; Chúng em cùng nhau khám phá Thư viện; Góp sách xây dựng tủ sách cộng đồng và Thư viện xanh; Các hoạt động giới thiệu sách, phát triển văn hóa đọc.

Quảng Nam khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam.  
Quảng Nam khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam.  

Trong khuôn khổ của Ngày hội sách, các đơn vị còn tổ chức hoạt động rung chuông vàng với chủ đề “Nhận diện tác giả, tác phẩm”; Vui cùng sách và tiếng Anh; Kể chuyện cho trẻ em với chủ đề: “Những chuyến du hành”; Giao lưu, giới thiệu tác giả, tác phẩm và Cuộc thi “Thanh niên với văn hóa đọc”.

Qua hoạt động nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi và hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

20 năm 'Gặp nhau cuối năm - Táo quân'

20 năm 'Gặp nhau cuối năm - Táo quân'

Tính từ số đầu tiên vào năm 2003 cho đến nay, “Gặp nhau cuối năm – Táo Quân” đã bước sang tuổi thứ 20 bằng sự tin yêu của đông đảo người xem truyền hình cả nước.

Xem nhiều nhất