Ngày thứ 5 SEA Games 30: Bơi lội là điểm sáng

Hoàng Nam

Bơi lội chính là đội mang về 2 HCV cho Đoàn TTVN trong ngày thi đấu hôm qua 5/12. Trần Hưng Nguyên đã gây bất ngờ lớn khi đoạt HC vàng ngay trong lần đầu dự SEA Games, với thành tích 2 phút 2 giây 56 tại chung kết 200m hỗn hợp nam.

Ngày thứ 5 SEA Games 30: Bơi lội là điểm sáng

VĐV Trần Nguyên Hưng.

Thế nhưng, Nguyễn Huy Hoàng mới chính là cái tên nổi bật trong ngày thi đấu hôm qua. Tại đợt bơi chung kết 1.500 m, không một đối thủ nào đủ khả năng đeo  bám Huy Hoàng khiến đường đua trở thành lộ trình “độc mã”. Với thành tích 14’58”14, Huy Hoàng phá sâu kỷ lục SEA Games 15’20”10 do chính anh thiết lập hai năm trước, đồng thời vượt qua chuẩn A Olympic 15’00”99, chính thức giành suất tham dự Tokyo 2020.

“Phá được kỷ lục chính bản thân mình, tôi rất vui vì điều đó. Thành quả này có được sau hai tháng tập huấn vất vả tại Trung Quốc. Đây là thời điểm để tôi cống hiến và chiến thắng bản thân mình”,Huy Hoàng chia sẻ sau khi giành HCV. Đây cũng là HCV thứ 2 của Huy Hoàng tại SEA Games 30.

Đồng đội của Hoàng là Nguyễn Hữu Kim Sơn giành HC đồng cũng ở nội dung này. Trong khi đó, kình ngư Ánh Viên chỉ có thể đem về cho Đoàn TTVN trong ngày thi đấu hôm nay 1 HCB ở nội dung 50m ngửa nữ.

Những cá nhân khác đã đem vàng về cho TTVN trong ngày thi đấu hôm qua còn có Nguyễn Tiến Nhật và Trần Thị Thêm. Trong đó, Trần Thị Thêm (môn Pencak Silat) giành chiến thắng với tỉ số tuyệt đối 5-0 trước đối thủ người Indonesia Kause Jeni Elvis. Tấm HCV này vô cùng đặc biệt với Trần Thị Thêm, bởi chiến thắng này của Thêm đã giúp cô đòi thành công món nợ với nữ võ sĩ người Indonesia hồi tháng 8 tại Đại hội võ thuật châu Á. Đối thủ của Thêm là Kause Jeni Elvis thi đấu rất tốt, thậm chí còn khiến cô bị chấn thương. Đến lúc này tại SEA Games 30, VĐV Nguyễn Thị Thêm vẫn còn đang đau nhưng Thêm đã cố gắng hết sức để đánh bại đối thủ mạnh mang về HCV. Trần Thị Thêm cũng chính là VĐV đem về HCV đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 5/12. Còn Nguyễn Tiến Nhật đã mang về tấm HCV nội dung kiếm 3 cạnh nam môn đấu kiếm sau khi  thắng Koh I Jie (Malaysia) với tỷ số áp đảo là 15-5, để mang về thêm tấm HCV thứ hai cho tuyển đấu kiếm Việt Nam.

Cũng trong ngày 5/12, hai tay vợt Daniel Nguyễn và Lý Hoàng Nam đã lần lượt giành chiến thắng ở bán kết để tạo nên trận chung kết quần vợt đơn nam lịch sử toàn VN tại SEA Games 30. Đây là cột mốc lịch sử của quần vợt VN ở SEA Games bởi từ khi trở lại với đấu trường này, chưa bao giờ một tay vợt nam Việt Nam vào đến trận chung kết.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 5, Đoàn thể thao Việt Nam giành thêm 4 HC Vàng, 3 HC Bạc và 7 HC Đồng để tiếp tục giữ vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng với tổng cộng 107 huy chương (31 Vàng; 35 Bạc; 41 Đồng).   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất