'Ngày văn hóa Việt Nam' tại Ai Cập

Theo VOV

Hôm qua (2/4), Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức “Ngày Văn hóa Việt Nam” thu hút đông đảo giới chức và người dân địa phương tham gia.

'Ngày văn hóa Việt Nam' tại Ai Cập

Các nghệ sĩ nhí của Ai Cập tại  Ai Cập tại Ngày Văn hóa Việt Nam.

“Ngày Văn hóa Việt Nam" năm nay được tổ chức tại thư viện công của thành phố Ismailia, thuộc tỉnh Ismailia. Tham dự sự kiện, về phía Ai Cập, có Thống đốc tỉnh Ismailia Yassin Taher, Giám đốc Thư viện Quốc gia Ai Cập Reda El-Taify và đông đảo lãnh đạo và nhân viên thuộc ngành văn hóa, giáo dục địa phương.

Tại sự kiện, Đại sứ quán Việt Nam đã mở tủ sách về Việt Nam, giới thiệu đặc trưng ẩm thực Việt Nam, triển lãm ảnh về văn hóa và con người Việt Nam, đặc biệt là bộ sưu tập ảnh do một cựu quan chức Ai Cập chụp tại Việt Nam trong chuyến đi du lịch trước đó. Ngoài ra, hoạt động giao lưu văn nghệ cũng thu hút sự tham gia của các nghệ sỹ Ai Cập.

'Ngày văn hóa Việt Nam' tại Ai Cập - 1

Khách tham quan triển lãm ảnh về con người Việt Nam.

'Ngày văn hóa Việt Nam' tại Ai Cập - 2

Thống đốc tỉnh Ismailia Yassin Taher và Giám đốc thư viện quốc gia Ai Cập El-Taify thăm góc trưng bày sách và tư liệu về Việt Nam.

Nhấn mạnh ý nghĩa của sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long cho biết: “Đây là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, hội thảo và chuyến thăm của các lãnh đạo trong năm kỷ niệm 55 năm thành lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt bởi tỉnh Ismailia là một tỉnh có tiềm năng lớn về kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp. Người dân của Ismailia chưa có điều kiện tiếp cận nhiều với các thông tin về Việt Nam.

Chính vì vậy, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập lần này mở một phòng đọc sách tại thư viện công để giúp người dân của Ismailia tiếp cận nhiều hơn thông tin về Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sau sự kiện này, các sự kiện tương tự sẽ được mở ra ở những tỉnh khác của Ai Cập, qua đó, thông tin về Việt Nam sẽ được chuyển tải nhiều hơn tới công chúng Ai Cập và trên nền đó, các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực như kinh tế thương mại sẽ ngày càng phát triển hơn”.

'Ngày văn hóa Việt Nam' tại Ai Cập - 3

Các nghệ sĩ trẻ Ai Cập biểu diễn tại Ngày Văn hóa Việt Nam.

Phát biểu tại buổi giao lưu văn nghệ giữa đoàn Việt Nam và đoàn nghệ thuật Ai Cập tại tỉnh Ismailia, Thống đốc Yassin Taher cho biết: “Tôi hy vọng rằng, trong thời gian tới quan hệ giữa Ai Cập và Việt Nam tiếp tục được thúc đẩy, tiếp tục cải thiện trong các lĩnh vực trong đó có lĩnh vực đầu từ vào các dự án ở Ai Cập cũng như ở Việt Nam. Với việc giới thiệu triển lãm văn hóa Việt Nam tại Ismalia hôm nay, giúp chúng tôi hiểu thêm về Việt Nam, nhất là những thành tựu phát triển, thu hút đầu tư. Chúng tôi sẽ nỗ lực để thúc đẩy hợp tác văn hóa giữa hai nước. Triển lãm cũng mang tới công chúng tỉnh Ismalia hình ảnh một đất nước Việt Nam phát triển và hiện đại.”

'Ngày văn hóa Việt Nam' tại Ai Cập - 4

Du học sinh Việt Nam biểu diễn tại Ngày Văn hóa Việt Nam tại Ai Cập.

Cũng tại buổi trưng bày sách, tư liệu về Việt Nam, Đại sứ Đỗ Hoàng Long đã gợi mở khả năng tổ chức kết nghĩa giữa các tỉnh, thành phố của hai nước như thủ đô Hà nội và thủ đô Cairo, tỉnh Ninh Bình và tỉnh Luxor trong thời gian tới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hội sách Hà Nội trở lại

Hội sách Hà Nội trở lại

Từ ngày 7 đến 10/10, tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Cục Xuất bản, In và Phát hành phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sẽ tổ chức Hội ...

Tin nóng

Phim Việt lép vế trên 'sân nhà': Vì đâu nên nỗi?

Phim Việt lép vế trên 'sân nhà': Vì đâu nên nỗi?

Sự thành công của 4 bộ phim ngoại ở thị trường Việt phản ánh thực trạng thiếu kịch bản, đồng thời đặt ra bài toán liên quan đến yếu tố ngoại lai, doanh thu và sự đầu tư cho nghệ thuật của giới làm phim trong nước.

Xem nhiều nhất