Nghệ An: 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

Hoàng Chiến

57 người trên xe khách (bao gồm 53 người Trung Quốc, 4 người Việt Nam) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đã được lấy mẫu xét nghiệm. Tất cả đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Sáng 10/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, tất cả 57 người trên chuyến xe khách nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị phát hiện ngày 9/3 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, 2 chiến sĩ biên phòng làm nhiệm vụ cũng có kết quả âm tính.

Chiếc xe khách đượpc đưa về khu cách ly huyện Hưng Nguyên.
Chiếc xe khách đượpc đưa về khu cách ly huyện Hưng Nguyên.

Trước đó, ngày 9/3, ông Lê Phạm Hùng, Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, cơ quan chức năng huyện này đã đưa một chiếc xe khách chở nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đến khu cách ly của huyện.

Chiếc xe khách mang biển số Cần Thơ chạy tuyến Bắc – Nam khi đi qua địa bàn thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) đã bị lực lượng biên phòng phát hiện và yêu cầu dừng xe kiểm tra. Trên xe khi đó có 4 người Việt Nam cùng 53 người Trung Quốc đang nhập cảnh trái phép.

Sau đó, lực lượng chức năng đã đưa xe khách cùng 57 người này vào khu cách ly huyện Hưng Nguyên và tiến hành điều tra lý lịch, lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất