Nghệ An: Cách ly các trường hợp từ Đà Nẵng trở về

Điền Bắc

Chiều ngày 26/7, thông tin từ ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, Nghệ An vừa có công văn số 2381 về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cụ thể, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố, thị xã; các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập chỉ đạo, triển khai tổ chức rà soát, cách ly phòng dịch đối với các trường hợp công dân đến thành phố Đà Nẵng trong vòng 14 ngày qua.

Tiến hành kiểm tra thân nhiệt và quan sát thể trạng, điều tra dịch tễ, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm; thực hiện đúng quy định các biện pháp cách ly, các biện pháp tiêu độc, khử trùng tại gia đình, các hộ có tiếp giáp trực tiếp (liền kề) và cơ sở lưu trú nơi có người bị cách ly...             

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy hiểm khi dùng lại đơn thuốc cũ

Nguy hiểm khi dùng lại đơn thuốc cũ

Không ít người sau khi khỏi bệnh một thời gian dài thì bệnh tái phát với các triệu chứng gần giống như trước, nên đã tự ý dùng lại đơn thuốc cũ để mua thuốc điều ...

Tin nóng

Gia tăng trẻ mắc hen phế quản

Gia tăng trẻ mắc hen phế quản

Theo thống kê từ Bộ Y tế, trong số các bệnh hô hấp thường gặp ở trẻ em, tỷ lệ mắc hen phế quản là 10%, gấp đôi tỷ lệ ở người lớn. Riêng ở trẻ dưới 2 tuổi, tỷ lệ này lại càng cao.

Xem nhiều nhất