Nghệ An: Cháu bé 5 tuổi bị đuổi học vì nợ học phí?

Mấy ngày qua, trên mạng xã hội tại Nghệ An xuất hiện thông tin 1 cháu bé 5 tuổi bị đuổi học vì bố mẹ nợ tiền học phí. Vụ việc xảy ra tại trường Mầm non tư thục ABC đóng tại phường Lê Lợi, TP Vinh (Nghệ An) khiến dư luận xôn xao.

Theo phản ánh của gia đình bé N.B.T. (5 tuổi), chiều 6/4 bé đi học về đưa cho người thân giấy thông báo của trường Mầm non ABC với nội dung ghi nợ tiền ăn và tiền học của bé. Theo nội dung thông báo này, trong năm học 2018-2019 và các tháng 2, 3, 4/2019 phụ huynh bé T. vẫn chưa thanh toán tiền ăn, tiền học cho nhà trường với số tiền hơn 39,8 triệu đồng. “Theo quy định của nhà trường, các khoản đóng góp học phí, tiền ăn sẽ phải nộp từ ngày 1 đến ngày 10 hằng tháng. Tuy nhiên, phụ huynh của cháu T. vẫn chưa đóng theo quy định. Bắt đầu từ ngày 6/4, chúng tôi ngừng nhận và dạy bé N.B.T.” - thông báo nêu. 

Sau khi nhận thông báo trên, người thân bé T. trực tiếp lên gặp Ban giám hiệu trường Mầm non ABC để yêu cầu làm rõ vì họ cho rằng vẫn nộp tiền ăn và học phí đều đặn hằng tháng cho bé T. Trong đó có sổ liên lạc của bé T. ghi rõ nhận xét của giáo viên, phiếu ăn, học phí từng tháng kèm chữ ký của kế toán thu tiền là bà Đậu Thị Ngọc.

Sáng ngày 9/4, Sở GDĐT Nghệ An cho biết đã nhận được thông tin từ phản ảnh của phụ huynh đồng thời yêu cầu Phòng GDĐT TP Vinh tìm hiểu vụ việc ở trường Mầm non ABC gửi báo cáo về sở. Hiện vụ việc đang được các ngành liên quan làm rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không gây sốc

Không gây sốc

UBND TP và Sở GDĐT Hà Nội hiện chưa phê duyệt chuyển đổi sang mô hình trường chất lượng cao tự chủ tài chính. Do đó, mức học phí chưa có sự thay đổi.

Tin nóng

Cải cách hay là chết?

Cải cách hay là chết?

Đây là câu hỏi PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đặt ra tại phiên họp chuyên đề về đẩy mạnh tự chủ trong giáo dục ĐH, do Hội đồng Quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực tổ chức.

Xem nhiều nhất