Nghệ An có thêm 11 ca nhiễm Covid-19 mới

Điền Bắc

Tối 25 và sáng ngày 26/6, tỉnh Nghệ An tiếp tục ghi nhận thêm 11 ca nhiễm Covid-19 mới. Nâng tổng số ca nhiễm trong toàn tỉnh từ ngày 14/6 đến sáng 26/6 lên 62 ca nhiễm.

Nghệ An có thêm 11 ca nhiễm Covid-19 mới
Chợ đầu mối Vinh, 1 trong 3 ổ dịch lớn tại Nghệ An

Theo đó, sáng ngày 26/6, tỉnh Nghệ An tiếp tục ghi nhận thêm 3 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Ca bệnh thứ 1, tên là L.K.N. (4 tuổi) trú tại Nam Đàn, là F1 của BN L.T.H. (cháu con cậu đến nhà chơi) và đã cách ly tại UBND xã Nam Cường từ trước.

Ca bệnh thứ 2, tên là N.Đ.T. (49 tuổi), làm ruộng trú tại Nam Đàn (test dương tính, chồng của F0 L.T.H.), đã cách ly UBND xã Nam Cường từ trước.

Nơi đây đã có trên 10 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2.
Nơi đây đã có trên 10 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2.

Ca bệnh thứ 3, tên là N.Th.H. (48 tuổi), nghề nghiệp: bán rau chợ đầu mối, trú tại khối 4, phường Quán Bàu, TP Vinh, bệnh nhân hiện có triệu chứng sốt, ho. BN là hàng xóm và có tiếp xúc với ca bệnh có kết quả dương tính với Covid-19 vào tối qua. Toàn bộ mẫu xét nghiệm cộng đồng hơn 3.853 mẫu tại phường Vinh Tân và phường Hồng Sơn đã có kết quả âm tính.

Trước đó, vào tối muộn ngày 25/6, tiến sĩ Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An (CDC Nghệ An) thông tin, địa phương này phát hiện thêm 8 ca nhiễm Covid-19 mới ở các địa phương như thành phố Vinh, huyện Quỳnh Lưu, huyện Quỳ Hợp và huyện Nghi Lộc gồm:

Ca bệnh H.Đ.A. (nam, 42 tuổi) nghề nghiệp làm ruộng, ở xã Quỳnh Lâm (huyện Quỳnh Lưu). Bệnh nhân H.Đ.A. đi trên chuyến xe ô tô Trung Đức từ Hải Phòng về địa phương vào ngày 18/6, trên xe có ca nhiễm Covid-19.

Ca bệnh N.T.T. (nữ, 39 tuổi) nghề nghiệp làm ruộng, địa chỉ ở xã Quỳnh Lâm (huyện Quỳnh Lưu). Bệnh nhân N.T.T. là vợ của anh H.Đ.A..

Ca bệnh V.T.H., giới tính nữ, 40 tuổi, địa chỉ ở xã Nghĩa Xuân (huyện Quỳ Hợp). Bệnh nhân V.T.H. là vợ của BN 12439 (được phát hiện vào ngày 18/6). Bệnh nhân V.T.H. đã được cách ly từ trước.

Ca bệnh P.N.S. (nữ, 8 tuổi) địa chỉ ở xã Nghĩa Xuân (huyện Quỳ Hợp). Bệnh nhân P.N.S. là con gái của BN 12439.

Ca bệnh P.T. (nam, 4 tuổi) địa chỉ ở xã Nghĩa Xuân (huyện Quỳ Hợp). Bệnh nhân P.T. là con trai của BN 12439.

Ca bệnh P.T.N.Đ. (nữ, 14 tuổi) địa chỉ ở xã Nghĩa Xuân (huyện Quỳ Hợp). Bệnh nhân P.T.N.Đ. là con gái của BN 12439; đã được cách ly tập trung từ trước.

Ngành Y tế Nghệ An xét nghiệm truy vết tại các ổ dịch trên địa bàn.
Ngành Y tế Nghệ An xét nghiệm truy vết tại các ổ dịch trên địa bàn.

Ca bệnh H.T.K. (nữ, 64 tuổi) hưu trí, địa chỉ ở khối 4 – phường Quán Bàu (TP Vinh). Bệnh nhân H.T.K. thực hiện test nhanh 2 lần dương tính ở Bệnh viện Giao thông Vận tải Vinh, sau đó được xét nghiệm PCR tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An cho kết quả dương tính.

Ca bệnh V.V.T. (nam, 52 tuổi) địa chỉ ở xã Nghi Diên (huyện Nghi Lộc). Bệnh nhân V.V.T. là chồng của bệnh nhân N.T.Đ. đã được công bố vào sáng ngày 25/6.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện 62 ca dương tính với Covid-19, trong đó: TP Vinh có 34 ca, Diễn Châu có 9 ca, Tân Kỳ có 1 ca, Quỳ Hợp có 5 ca, Nam Đàn có 4 ca, Đô Lương có 1 ca, TX Hoàng Mai có 2 ca, Nghĩa Đàn có 1 ca, Nghi Lộc có 2 và Quỳnh Lưu có 3 ca.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Niềm tin nơi lứa trẻ

Niềm tin nơi lứa trẻ

U23 Việt Nam đã trải qua một hành trình đáng nhớ tại vòng chung kết U23 châu Á 2022. Dù không nhận được nhiều kỳ vọng, các cầu thủ thi đấu vượt kỳ vọng và vào tới tứ ...

Xem nhiều nhất