Nghệ An: Gần 57,5 tỷ đồng tặng quà tết cho người có công và an sinh xã hội

Thanh Giang

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành kế hoạch đảm bảo công tác chính sách cho người có công với cách mạng và an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tổng kinh phí thực hiện chính sách thăm, tặng quà Tết cho các đơn vị, cá nhân là gần 57,5 tỷ đồng. Trong đó, Chủ tịch nước tặng quà Tết cho 91.455 người có công với tổng kinh phí 28,1 tỷ đồng. Cụ thể có 2.212 cá nhân được nhận quà Tết trị giá 600 nghìn đồng/1 người và 89.243 cá nhân được nhận quà Tết mức 300 nghìn đồng/1 người.

Tỉnh Nghệ An dành hơn 18,2 tỷ đồng hỗ trợ hộ nghèo đón Tết và chúc thọ người cao tuổi. Nguồn kinh phí này do ngân sách địa phương đảm bảo.

Nghệ An cũng có phần quà tặng các cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng người có công, cơ sở cai nghiện ma túy, quà tặng cho các cá nhân đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại các cơ sở trợ giúp xã hội và tặng quà cho gia đình người có công, người cao tuổi tiêu biểu và hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, các huyện, xã trong toàn tỉnh sẽ trích gần 11,1 tỷ đồng thực hiện chính sách an sinh xã hội vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.           

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tiếng Việt mến yêu

Tiếng Việt mến yêu

Gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài luôn được Đảng, Nhà nước dành nhiều sự quan tâm và đặc biệt coi trọng, trong đó ...
Sóc Trăng: Nâng cao uy tín hàng Việt

Sóc Trăng: Nâng cao uy tín hàng Việt

MTTQ và các tổ chức đoàn thể đã quan tâm tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng CVĐ.
Lai Châu khởi sắc cùng nông thôn mới

Lai Châu khởi sắc cùng nông thôn mới

Tỉnh Lai Châu đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và thu hút mọi nguồn lực xã hội nhằm triển khai xây dựng nông thôn mới.
Bạc Liêu: Giám sát tình hình sử dụng đất

Bạc Liêu: Giám sát tình hình sử dụng đất

Ngày 25/2, Đoàn giám sát HĐND tỉnh Bạc Liêu đến huyện Hồng Dân và huyện Phước Long giám sát tình hình và kết quả triển khai thực hiện danh mục các dự án thu hồi đất ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất