Nghệ An: Hỗ trợ xây dựng mới hơn 1.900 nhà Đại đoàn kết cho người nghèo

Trung Hiếu

Để tạo bước đột phá trong công tác an sinh xã hội, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tập trung chỉ đạo hệ thống MTTQ các cấp quyết tâm đổi mới nội dung và phương thức vận động, chú trọng hỗ trợ cải thiện nhà ở, tạo sinh kế giúp hộ nghèo thoát nghèo bền vững.

Trên cơ sở kết quả rà soát, được sự đồng ý của Tỉnh ủy, MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tổ chức đợt vận động, kêu gọi hỗ trợ xây dựng 1.200 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo. Với sự sáng tạo, đổi mới cách thức kêu gọi vận động, tỉnh Nghệ An đã kêu gọi, vận động được trên 104 tỷ đồng từ đó  trợ xây dựng mới 1.975 nhà “Đại đoàn kết” vượt mục tiêu kế hoạch đặt ra.           

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tết của yêu thương

Tết của yêu thương

MTTQ tỉnh Bắc Giang chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm thiết thực nhất; để Tết mang đúng ý nghĩa đó là tết của sự yêu thương.
Dịch bệnh thay đổi… cả Tết

Dịch bệnh thay đổi… cả Tết

Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết cổ truyền của dân tộc. Nếu những năm trước, thời điểm này tại các cảng hàng không quốc tế sẽ chật cứng người khi bà con kiều bào  trở ...

Tin nóng

Gần dân, giải quyết khó khăn cho dân

Gần dân, giải quyết khó khăn cho dân

Ngày 15/1, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và HĐND TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã có cuộc tiếp xúc cử tri phường Mường Thanh. Tại đây, Đoàn đã tiếp thu, ghi nhận 19 ý kiến, kiến nghị của 7 cử tri.

Xem nhiều nhất