Nghệ An: Hơn 31.000 thi sinh dự thi tốt nghiệp môn Ngữ văn

Điền Bắc

Sáng ngày 9/8, Nghệ An có hơn 31.000 thí sinh Nghệ An dự thi môn Ngữ văn tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trước lúc vào phòng thi, tất cả các thi sinh đều phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay khử khuẩn. (Ảnh: Mỹ Hà).
Trước lúc vào phòng thi, tất cả các thi sinh đều phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay khử khuẩn. (Ảnh: Mỹ Hà).

Cùng với cả nước, kỳ thi năm nay lùi muộn hơn 1,5 tháng do năm học này phải kéo dài vì chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đây cũng là lần đầu tiên kỳ thi được tổ chức theo 2 đợt.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 toàn tỉnh Nghệ An có 61 hội đồng thi với 1.406 phòng thi. Ngoài ra, mỗi điểm thi sẽ chuẩn bị 5 phòng thi dự phòng trong trường hợp phải thực hiện giãn cách.

Để chuẩn bị, Nghệ An đã huy động gần 5.000 người làm công tác cho kỳ thi. Trong đó, có 3.222 người làm công tác coi thi và hơn 800 lực lượng công an bảo vệ tại các điểm thi.

Trước khi kỳ thi được diễn ra, Nghệ An đã tiến hành phun khử trùng toàn bộ điểm thi và yêu cầu các điểm thi trang bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt cho toàn bộ thí sinh trước mỗi môn thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là kỳ thi lần đầu tiên được tổ chức với mục đích chính là để xét công nhận tốt nghiệp.

Đây cũng là lần đầu tiên kỳ thi được giao cho các địa phương chủ trì thực hiện với sự thanh tra, giám sát của lực lượng thanh tra đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học và lực lượng thanh tra Chính phủ.

Riêng tại Nghệ An, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cử 212 cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Hồng Đức và Viện Nông nghiệp Việt Nam đến làm công tác thanh tra và trực tiếp giám sát tại Hội đồng thi.

Trong năm đầu tiên triển khai nên kết quả của Kỳ thi cũng sẽ là căn cứ để xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng. Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/8.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bến xe nhộn nhịp ngày mùng 5 Tết

Bến xe nhộn nhịp ngày mùng 5 Tết

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chiều 26/1 (tức mùng 5 Tết) bến xe tấp nập người dân trở lại Thủ đô để chuẩn bị cho ngày làm việc đầu tiên của năm mới.

Xem nhiều nhất