Nghệ An: Hơn 6.000 suất cơm miến phí cho sĩ tử

Điền Bắc

Sáng ngày 29/6, tại trường Đại học Vinh, Hội đồng thi THPT quốc gia cụm thi số 25 tổ chức Hội nghị triển khai công tác coi thi. Đây là hội nghị nhằm quán triệt về nội dung và triển khai những nhiệm vụ liên quan đến công tác coi thi.

Nghệ An: Hơn 6.000 suất cơm miến phí cho sĩ tử

Hội đồng thi cụm thi ĐH Vinh triển khai
công tác kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 tại Nghệ An

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2015, Trường ĐH Vinh phối hợp với các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn tổ chức chương trình “Bữa cơm miễn phí - Tiếp sức mùa thi” dành cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tại cụm thi số 25 (Nghệ An và Hà Tĩnh).

Chương trình “Bữa cơm miễn phí – Tiếp sức mùa thi” năm 2015, được Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Vinh khởi động và hiện tại đã triển khai, kêu gọi được hơn 6.000 suất cơm miễn phí gồm 3.000 suất cơm hộp và 3.000 suất ăn trực tiếp tại nhà ăn trường Đại học Vinh, nhằm tiếp sức, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các thí sinh, người nhà thí sinh có hoàn cảnh khó khăn bước vào mùa thi tại cụm thi số 25.

Bên cạnh đó, hơn 15 nghìn hộp sữa tươi, hàng nghìn mũ lưỡi trai phục vụ thí sinh, đặc biệt các em ở vùng sâu, vùng xã như Hương Khê, Hương Sơn (Hà Tĩnh); Kỳ Sơn, Tương Dương, Quỳ Châu (Nghệ An) cũng đã được chuẩn bị.

Theo đó, bắt đầu từ ngày mai (30.6), cụm thi số 25 bắt đầu phát sữa miễn phí cho các thi sinh đến đăng ý các điểm thi. Thời gian diễn ra chương trình được bắt đầu từ trưa 30/6 đến 4/7. Tại các điểm tiếp sức mùa thi, các tình nguyện viên nhiệt tình hướng dẫn cho các thí sinh. Những suất ăn miễn phí đều đảm bảo chất lượng, đảm bảo chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nghệ An: Hơn 6.000 suất cơm miến phí cho sĩ tử - 1

Các thi sinh đã đổ về TP Vinh bắt đầu kỳ thi THPT năm 2015.

Để đảm bảo kỳ thi trọn vẹn, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ra công điện đảm bảo công tác an toàn, lo chỗ ăn nghỉ tốt nhất cho các thí sinh. Thực tế, đội tình nguyện viên, cũng như người dân, tạo điều kiện hết sức cho các thí sinh tham gia dự thi. Nhiều người sẵn sàng cho các em ăn, ở miễn phí.

Được biết, đây là chương trình hỗ trợ, tiếp sức cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn như con mồ côi, thí sinh thuộc diện hộ nghèo, thí sinh là người dân tộc thiểu số, thí sinh sống tại vùng đặc biệt khó khăn; thí sinh con các đối tượng chính sách, thí sinh nghèo vùng nông thôn và các đối tượng thí sinh có hoàn cảnh khó khăn khác.

Để được sử dụng các suất ăn miến phí này, các thí sinh nhận quà sẽ trình thẻ dự thi, giấy xác nhận ưu tiên (nếu có) tại bàn đón tiếp và nhận “phiếu tặng cơm” cho mình và người nhà (nếu có), ký vào liên 01 của phiếu. Theo kế hoạch thí sinh và phụ huynh (người nhà thí sinh) đến nhận cơm, nước, sữa… miễn phí tại 4 địa điểm:

Điểm số 1: Cổng chính Trường ĐH Vinh, số 182, Lê Duẩn, TP.Vinh Nghệ An; Điểm số 2: Cổng Trường THPT Chuyên ĐH Vinh, số 182B, Lê Duẩn, TP Vinh, Nghệ An; Điểm số 3: Nhà ăn Trường ĐH Vinh, số 182, Lê Duẩn, TP Vinh, Nghệ An (gần khu vực Ký túc xá). Điểm số 4: Nhà ăn Khoa Nông - Lâm - Ngư - cơ sở 2 ĐH Vinh, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Thí sinh và phụ huynh có thể liên lạc tại các điểm tiếp sức mùa thi tại cơ sở 1: 0912.267.978 (thầy Nguyễn Thế Giang); cơ sở 2: 0949.785.557 (cô Phạm Thị Quỳnh

Tại cụm thi của Đại học Vinh năm nay, hơn 37.000 thí sinh tham dự kỳ thi. Hội đồng đã chuẩn bị trên 1.200 phòng thi tại 64 điểm ở thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên, Nghi Lộc, thị xã Cửa Lò và huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Hơn 2.600 cán bộ coi thi; 250 cán bộ giám sát; 145 công an, 140 bảo vệ kỳ thi THPT quốc gia trên địa bàn. Tất cả các phòng dùng làm kho bài thi có hai ống khóa mới, bảo vệ kho giữ một chìa khóa và trưởng ban thư ký giữ một chìa. Ngày 28/6, chương trình tình nguyện ra quân tiếp sức mùa thi đã được Đại học Vinh phát động. Theo thông tin từ trung tâm khi tượng thủy văn, kỳ thi THPT quốc gia lần này, tại Nghệ An sẽ xẩy ra nắng nóng, nhiệt độ từ 39-40oC.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tạo sức bật từ chiến lược dữ liệu

Tạo sức bật từ chiến lược dữ liệu

Ngày 3/2, Bộ Công an và Tổ Công tác Đề án 06 của Chính phủ tổ chức Hội thảo cấp quốc gia lần thứ nhất xây dựng Trung tâm Dữ liệu quốc gia với chuyên đề “Xác lập ...
Thách thức từ ChatGPT

Thách thức từ ChatGPT

Nhà sản xuất ChatGPT đang cố gắng hạn chế tiếng xấu là một “cỗ máy gian lận” bằng một công cụ mới có thể giúp phân biệt đâu là kết quả học thuật do con người hay AI ...
Sự đột phá từ ChatGPT

Sự đột phá từ ChatGPT

Theo tạp chí Forbes (Mỹ), trong khi trí tuệ nhân tạo (AI) đang được cải thiện, thì việc ra mắt ChatGPT đã thay đổi cuộc chơi.

Tin nóng

Xem nhiều nhất