Nghệ An: Khai mạc ‘Hành trình đỏ - Giọt hồng xứ Nghệ' năm 2019

Đình Minh – Tuấn Anh

Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện “Hành trình Đỏ - kết nối dòng máu Việt” lần thứ VII-năm 2019 của Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, sáng 20/7, Ban Vận động hiến máu tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Nghệ An tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Nghệ”.

Nghệ An: Khai mạc ‘Hành trình đỏ - Giọt hồng xứ Nghệ' năm 2019

Các chiến sĩ Công an Nghệ An tham gia hiến máu. Ảnh: Đình Minh.

Được biết, đây lần thứ 7, tỉnh Nghệ An tham gia chương trình Hành trình đỏ và là điểm dừng chân thứ 20 trong hành trình hiến máu xuyên Việt năm 2019.

Ngay trong buổi sáng ngày 20/7, chương trình thu hút hàng nghìn người dân tỉnh Nghệ An tham gia tình nguyện hiến máu, cùng với với đó là đông đảo cán bộ chiến sĩ, công an, công nhân viên chức của tỉnh này đã tham gia hiến máu.

Dự kiến đợt này, chương trình Hành trình đỏ tại TP Vinh, Nghệ An sẽ huy động khoảng 1.200 đơn vị máu để chuyển kịp thời về Trung tâm Huyết học truyền máu trung ương để phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Trong khuôn khổ chương trình, Nghệ An cũng đã tổ chức 4 điểm hưởng ứng gồm: Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống thành Vinh, Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh, huyện Nghi Lộc, huyện Đô Lương thu về trên 2.023 số lượng đơn vị máu đã quy đổi.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

TP HCM có trên 7.000 điểm nguy cơ có lăng quăng

TP HCM có trên 7.000 điểm nguy cơ có lăng quăng

Từ đầu năm 2022 đến nay, toàn TP HCM đã thực hiện 328 quyết định xử phạt theo nghị định 117/2020/NĐ-CP đối với những địa điểm để phát sinh nhiều lăng quăng, muỗi có ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất