Nghệ An: Khởi tố và bắt giam bà nội sát cháu gái

Điền Bắc

Liên quan đến vụ bé gái lớp 6 được phát hiện tử vong tại đập nước, qua điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố, tạm giam Phạm Thị Hường (65 tuổi) trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) chính là bà nội của cháu bé.

Ngày 14/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành đã khởi tố bị can về tội giết người và bắt tạm giam bà Phạm Thị Hường (65 tuổi, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành). Theo kết quả điều tra ban đầu, động cơ gây án của bà Hường là do mâu thuẫn gia đình. Đồng thời, Cơ quan công an cũng đã bác bỏ thông tin bị can giết cháu nội để lấy tiền bảo hiểm hay do theo giáo phái lạ.

Trước đó, vào chiều 3/11, em Nguyễn Thị T. (11 tuổi) học sinh lớp 6, trú ở xã Hậu Thành, huyện Yên Thành cùng nhóm bạn đạp xe đến dự sinh nhật bạn học trên địa bàn. Tuy nhiên, đến khoảng gần 16h30, em T. ra về trước vì nhà ở xa. Tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy em T. về nhà nên đã đi đến nhà bạn của em hỏi và tìm kiếm. Nhận được tin báo của gia đình, chính quyền địa phương đã huy động hàng trăm người đi tìm kiếm.

Đến khoảng 5h30 sáng 5/11, người thân và người dân phát hiện thi thể em T. nổi lên trên đập nước Bàu Ganh. Qua trích xuất camera tại một cửa hàng bên đường ghi lại hình ảnh, chiều ngày 3/11, khi T. đi sinh nhật về thì gặp bà Hường trên đường. Nữ sinh T. sau đó chở bà nội đi về. Sau khi có hình ảnh trích xuất, bà Hường mới thừa nhận hành vi sát hại cháu nội của mình vì mâu thuẫn với bố cháu L. (tức con trai bà Hường).   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất