Nghệ An muốn bán đấu giá 2 chiếc xe tiền tỷ do DN tặng

Theo Infonet

Hai chiếc xe biển xanh Toyota Land Cruiser VX được 2 doanh nghiệp tặng cho tỉnh Nghệ An đã được tỉnh này thông báo bán đấu giá với giá khởi điểm từ 2,4 -2,5 tỉ đồng.

Nghệ An muốn bán đấu giá 2 chiếc xe tiền tỷ do DN tặng

Một trong 2 chiếc xe mà tỉnh Nghệ An bán đấu giá.

Ngày 9/3, thông tin từ UBND tỉnh Nghệ An cho biết, tỉnh này đã thống nhất bán đấu giá 2 chiếc xe được doanh nghiệp tặng 3 năm trước; tuy nhiên khi bán đi sẽ khiến tỉnh thiếu xe do 2 xe này nằm trong danh sách xe đang sử dụng.

Cụ thể, xe Toyota Land Cruiser VX biển xanh 80A – 017.88 sử dụng năm 2014 (do Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An quản lý) do Công ty CP đầu tư xây dựng Tuấn Lộc tặng, được bán đấu giá với giá khởi điểm là 2,4 tỷ đồng.

Chiếc xe thứ 2 là Toyota Land Cruiser VX biển xanh 80A – 167.68 sử dụng năm 2015 (do Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An quản lý) do Tổng công ty xây dựng Công trình giao thông 4 (CIENCO 4) tặng, được đưa ra bán đấu giá với mức giá khởi điểm là 2,5 tỷ đồng.

Trước đó, vào tháng 3/2017, dư luận Nghệ An đặc biệt quan tâm về nguồn gốc 2 chiếc xe biển xanh 80 nói trên do lãnh đạo tỉnh Nghệ An sử dụng.

Ngay sau đó, Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An và UBND tỉnh Nghệ An đã phải có công văn gửi Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An để báo cáo giải trình về việc tiếp nhận 2 xe ô tô do doanh nghiệp tặng.

Theo đó, về nguồn gốc xe sang biển xanh 80A – 167.68, trong công văn 1324/UBND-KT ngày 8/3/2017 của UBND tỉnh Nghệ An gửi Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An cho biết: Ngày 07/01/2015, Tổng công ty xây dựng Công trình giao thông 4 – CTTP (CIENCO 4) có công văn số 1228/TCT-VP đề nghị được trao tặng xe ô tô phục vụ công tác của Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An, chủng loại xe do Văn phòng UBND nghiên cứu và lựa chọn.

Nghệ An muốn bán đấu giá 2 chiếc xe tiền tỷ do DN tặng - 1
Báo cáo của VP UBND tỉnh Nghệ An
gửi Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An về việc doanh nghiệp tặng xe.

Phúc đáp đề nghị bên phía CIENCO 4, ngày 7/1/2015, Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An có công văn số 04/VPUB-TM cảm ơn và đề nghị Cienco 4 tặng 1 xe ô tô loại 2 cầu, 7 chỗ ngồi để giúp văn phòng UBND tỉnh có điều kiện về phương tiện phục vụ công tác cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh đi công tác và chỉ đạo thường xuyên, có tính đặc thù tại các huyện miền Tây Nghệ An và đối ngoại với nước bạn Lào.

Sau đó, CIENCO 4 đã trao tặng cho Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An 01 xe Toyota Land Cruiser 4.7 VX mới 100%, trị giá khoảng 2,7 tỉ đồng để phục vụ công tác, mang biển số 80A – 167.68.

Nghệ An muốn bán đấu giá 2 chiếc xe tiền tỷ do DN tặng - 2

Báo cáo của VP Tỉnh ủy Nghệ An về việc doanh nghiệp tặng xe.

Về nguồn gốc xe sang biển xanh 80A – 017.88, theo công văn 560/CV-VPTU của Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An gửi Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An ghi rõ: ngày 20/3/2014, Đại hội đồng cổ đông Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc (trụ sở tại TP HCM) có quyết định số 217/QĐ-ĐHĐCĐ về việc tặng xe cho Tỉnh uỷ Nghệ An, tạo điều kiện về phương tiện để phục vụ đi công tác, nhất là ở các huyện miền Tây Nghệ An và đối ngoại với nước bạn Lào. Giá trị xe là 2,7 tỷ đồng.

Được biết, việc 2 doanh nghiệp tặng xe cho tỉnh Nghệ An là tự nguyện, xuất phát từ tấm lòng hướng về quê hương.

Một nguồn tin PV được biết, việc đấu giá đang diễn ra. Tuy nhiên, đến nay đã không có khách hàng nào đến đăng ký tham gia đấu giá nên việc đấu giá vẫn chưa thành công.

Trước đó, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 1/3/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo: "Từ nay, các địa phương không được nhận ôtô do doanh nghiệp tặng".

Thực hiện chỉ đạo này, vài ngày sau đó UBND tỉnh Cà Mau và Thành ủy Đà Nẵng đã tự giác trả lại những chiếc xe sang đã được doanh nghiệp tặng cho địa phương.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phải công khai thông tin về việc thế chấp nhà

Phải công khai thông tin về việc thế chấp nhà

Thời gian qua có nhiều dự án bất động sản (BĐS) thế chấp đất làm dự án tại ngân hàng nhưng vẫn tổ chức bán căn hộ theo hình thức đầu tư góp vốn, dẫn đến không thể ...

Tin nóng

Fed tăng lãi suất: Kinh tế Việt Nam có bị rung lắc?

Fed tăng lãi suất: Kinh tế Việt Nam có bị rung lắc?

Mới đây, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đa quyết định tăng lãi suất cơ bản thêm 0,75 điểm %. Đây là mức tăng lãi suất lớn nhất kể từ 2018 nhằm kiềm chế lạm phát. Theo các chuyên gia, việc Fed tăng lãi suất đa và đang tác động tới kinh tế toàn cầu mà Việt Nam cũng không phải ngoại lệ.

Xem nhiều nhất