Nghệ An: Nắng hạn kéo dài, nguồn nước sinh hoạt cạn kiệt

N.An

Nắng hạn kéo dài thời gian qua tại Nghệ An đã làm cho giếng đào các xã vùng bán sơn địa Hưng Yên Nam, Hưng Yên Bắc, Hưng Tây (huyện Hưng Nguyên) khô kiệt. Nhiều hộ thuê thợ khoan giếng ngầm để tìm nước sạch nhưng nguồn nước cũng rất khiêm tốn.

Để có nước sử dụng trong sinh hoạt, nhiều người dân đã phải đi rất xa để xin nước. Theo ông Phan Bùi Hiếu, Phó chủ tịch UBND dân xã Hưng Yên Nam thì thời tiết nắng hạn kéo dài gây nên tình trạng thiếu nước tưới cho sản xuất nông nghiệp, hàng trăm ha đất lúa không có nước phải chuyển đổi sang cây trồng khác nhưng cũng chưa sản xuất được. Nguy nhất là thiếu nước sinh hoạt của bà con, xã đã vận động những hộ  khoan được giếng giúp đỡ, chia sẻ nguồn nước cho những hộ thiếu nước.  Không chỉ có các xã kể trên, hiện nay hàng ngàn hộ dân huyện Hưng Nguyên cũng đang trong tình trạng thiếu nước sinh hoạt, đặc biệt là các hộ dân sử dụng giếng đào.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Loay hoay với bãi giữ xe

Loay hoay với bãi giữ xe

Trước tình trạng thiếu bãi giữ xe trầm trọng, TPHCM đề xuất Quốc hội cho phép cơ chế tận dụng các khu đất trống chưa làm dự án để làm các bãi dừng đỗ xe, không cần phải theo quy hoạch.

Xem nhiều nhất