Nghệ An: Nữ giáo viên nước ngoài về từ Đà Nẵng bị ho, khó thở

Điền Bắc

Tối muộn 5/8, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, hiện đơn vị này đang lấy mẫu của một nữ giáo viên tiếng Anh 27 tuổi quốc tịch Nam Phi trú tại TP Vinh (Nghệ An) để xét nghiệm Covid-19 do có triệu chứng ho, khó thở, xuất huyết ngoài da.

Khu cách ly của BV Đa khoa Nghệ An.
Khu cách ly của BV Đa khoa Nghệ An.

Theo thông tin do Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Quang Trung (TP Vinh) cung cấp, ngày 20/7, nữ giáo viên này đi từ TP Vinh vào TP Đà Nẵng nghỉ ở Quận Ngũ Hành Sơn.

Đến đêm ngày 22/7, người này đi xe khách về Nghệ An và ở trong căn hộ của Chung cư Bông Sen (đóng tại phường Quang Trung). Sau đó, nữ giáo viên tiếp tục đi làm việc tại một trung tâm Anh ngữ trên địa bàn phường phường Quang Trung.

Qua kiểm tra dịch tế và khai báo y tế, từ ngày 23 đến 27/7, nữ giáo viên này có tham gia giảng dạy 14 lớp tại trung tâm Anh ngữ nói trên.

Đến đêm ngày 28/7, nữ giáo viên này khai báo y tế tại Trạm Y tế phường Quang Trung và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Đến đầu giờ chiều 5/8, phiên dịch viên thông báo nữ giáo viên nêu trên có những triệu chứng bất thường.

Chiều cùng ngày, nữ giáo viên được đưa đến Trạm Y tế phường Quang Trung để cách ly và qua kiểm tra xuất hiện các triệu chứng như đau họng, ho, khó thở, xuất huyết ra ngoài da và được lấy dịch hầu họng để xét nghiệm.

Cuối chiều ngày 5/8, Trạm y tế đã bàn giao cô này cho đội vận chuyển cấp cứu BV Đa khoa TP Vinh chuyển cách ly và theo dõi sức khỏe tại BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Quang Trug đã yêu cầu trung tâm Anh ngữ có nữ giáo viên này có tham gia giảng dạy tạm dừng mọi hoạt động và phun thuốc khử khuẩn toàn bộ phòng học, phòng làm việc.

Đồng thời, thông báo UBND phường Hưng Bình và UBND phường Hưng Phúc (nơi nữ giáo viên này có trực tiếp tham gia dạy học ở một trường mầm non và một căn hộ bên đường Yên Phúc) theo dõi.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất