Nghệ An: Thêm 6 trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2

PV

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An, cả 6 bệnh nhân đều là F1 của các ca bệnh đã thông báo, trong đó có 3 trường hợp trong một gia đình. Những trường hợp này được cách ly trước khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 27/6, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc CDC Nghệ An thông tin: Nghệ An có thêm 6 trường hợp mắc Covid-19 mới. Cả 6 bệnh nhân đều là trường hợp F1 chuyển thành F0, đã được cách ly từ trước. Trong đó có 3 trường hợp ở huyện Diễn Châu là người trong một gia đình.

Ca bệnh thứ nhất là V.M.K., 1 tuổi ở phường Vinh Tân, thành phố Vinh, là con trai của bệnh nhân T.T.Q. đã được công bố trước đó; được cách ly tại Khách sạn Vinh Plaza; kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính, lần 2 dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh thứ hai là T.A.Q., 35 tuổi, ở phường Trung Đô, TP Vinh, là F1 của bệnh nhân K.M.N. đã được công bố trước đó; được cách ly tại Khách sạn Vinh Plaza; kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính, lần 2 dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh mới thứ ba là V.T.Q.N, 52 tuổi, là kế toán ngân hàng, ở phường Trung Đô, thành phố Vinh. Bệnh nhân V.T.Q.N. là F1 của bệnh nhân H.T.K. đã được công bố trước đó; được cách ly tại Khách sạn Vinh Plaza; được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh mới thứ tư là H.T.B.T., 31 tuổi, ở xã Minh Châu, huyện Diễn Châu (Nghệ An), là vợ của bệnh nhân L.Đ.Đ. đã được công bố trước đó; được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần ngày 17/6 và 20/6 cho kết quả âm tính. Ngày 26/6, bệnh nhân H.T.B.T. có sốt nhẹ và được xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ca bệnh mới thứ năm là L.N.Q., 8 tuổi, ở xã Minh Châu, huyện Diễn Châu (Nghệ An), là con gái của bệnh nhân L.Đ.Đ. đã được công bố trước đó; được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần ngày 17/6 và 20/6 cho kết quả âm tính. Ngày 26/6, bệnh nhân L.N.Q. có sốt nhẹ và được xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính.

Ca bệnh mới thứ sáu là L.Đ.N., 6 tuổi, ở thôn Văn Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu (Nghệ An), là con trai của bệnh nhân L.Đ.Đ. đã được công bố trước đó; được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần ngày 17/6 và 20/6 cho kết quả âm tính. Ngày 26/6, bệnh nhân L.N.Q có sốt nhẹ và được xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện 72 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó: TP Vinh có 41 ca, Diễn Châu có 12 ca, Tân Kỳ có 1 ca, Quỳ Hợp có 5 ca, Nam Đàn có 4 ca, Đô Lương có 1 ca, TX Hoàng Mai có 2 ca, Nghĩa Đàn có 1 ca, Nghi Lộc có 2 ca và Quỳnh Lưu có 3 ca.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy hiểm khi dùng lại đơn thuốc cũ

Nguy hiểm khi dùng lại đơn thuốc cũ

Không ít người sau khi khỏi bệnh một thời gian dài thì bệnh tái phát với các triệu chứng gần giống như trước, nên đã tự ý dùng lại đơn thuốc cũ để mua thuốc điều ...

Tin nóng

Gia tăng trẻ mắc hen phế quản

Gia tăng trẻ mắc hen phế quản

Theo thống kê từ Bộ Y tế, trong số các bệnh hô hấp thường gặp ở trẻ em, tỷ lệ mắc hen phế quản là 10%, gấp đôi tỷ lệ ở người lớn. Riêng ở trẻ dưới 2 tuổi, tỷ lệ này lại càng cao.

Xem nhiều nhất