Nghệ An: Tiếp tục chuyển quà hỗ trợ cho người dân do ảnh hưởng dịch Covid-19

Điền Bắc

Chiều 19/5, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An, do ông Lê Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An trực tiếp trao 500 suất quà trị giá gần 100 triệu đồng cho người dân cho các huyện Thanh Chương, Đô Lương và Tân Kỳ bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Nghệ An: Tiếp tục chuyển quà hỗ trợ cho người dân do ảnh hưởng dịch Covid-19

Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chuyển quà hỗ trợ cho người dân huyện Thanh Chương bị ảnh hưởng Covid-19.

Tại huyện Thanh Chương, theo số liệu của MTTQ huyện, trong đợt dịch Covid-19, huyện có hàng ngàn người bị ảnh hưởng. Để góp phần giúp đỡ người dân bớt chút khó khăn, trong thời gian qua huyện Thanh Chương đã nhanh chóng triển khai phân bổ gói cứu trợ 62 ngàn tỷ của Chính phủ đến tận người dân bị ảnh hưởng.

Đặc biệt, vào chiều ngày 17/5 vừa qua, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã xảy ra trận lốc sét làm 1 người chết, nhiều nhà dân bị tốc mái, hàng ngàn hecta hoa màu bị ảnh hưởng. Trước những thiệt hại trên, đoàn công tác MTTQ tỉnh Nghệ An đã trao 20 thùng bánh gạo do doanh nghiệp tài trợ, 200 suất quà, tổng trị giá hơn 37 triệu đồng cho 200 hộ dân bị ảnh hưởng.

Cũng tại đây, thay mặt Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An, ông Lê Văn Ngọc đã trao 1 suất quà gồm 5 triệu đồng tiền mặt cùng một số gạo, dầu ăn cho gia đình chị Trần Thị Hà (44 tuôit) trú tại xã Thanh Đồng, huyện Thanh Chương, người vừa bị sét đánh tử vong vào chiều ngày 17/5 khi đang thu hoạch lúa ngoài đồng.

Tại huyện Đô Lương và huyện Tân Kỳ, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An đã chuyển hỗ trợ 300 suất quà cho 300 hộ dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trị giá hơn 61 triệu đồng cùng với 40 thùng bánh gạo do Tập đoàn Want – Want tài trợ.

Nghệ An: Tiếp tục chuyển quà hỗ trợ cho người dân do ảnh hưởng dịch Covid-19 - 1

Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chuyển quà hỗ trợ cho người dân xã Thanh Đồng, huyện Thanh Chương bị ảnh hưởng Covid-19.

Phát biểu tại các địa phương, ông Lê Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An nhấn mạnh, trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, dưới sự kêu gọi của MTTQ tỉnh, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm... đã hưởng ứng lời kêu gọi ra sức ủng hộ từ tiền mặt cho đến hiện vật với số tiền hơn 73 tỷ đồng, trên 220 tấn gạo và hàng trăm tấn hàng hóa.

Trên cơ sở đó, MTTQ tỉnh đã phân bổ đến các lực lượng đầu ngành cho công tác phòng chống dịch, một phần trong số đó hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng, để người dân bớt chút khó khăn.

Được biết, trước đó, tỉnh Nghệ An đã giải quyết kinh phí hỗ trợ cho hơn 250 ngàn người dân theo quy định tại Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Với tổng tổng kinh phí hỗ trợ hai đợt cho các do người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 lên hơn 295,3 tỷ đồng.

Nghệ An: Tiếp tục chuyển quà hỗ trợ cho người dân do ảnh hưởng dịch Covid-19 - 2

Nghệ An: Tiếp tục chuyển quà hỗ trợ cho người dân do ảnh hưởng dịch Covid-19 - 3

Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chuyển quà hỗ trợ cho người dân xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ bị ảnh hưởng Covid-19.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất