‘Nghe đồn’ bị nói xấu, 9X dùng kiếm truy sát chủ trang trại

Hạnh Nguyên

Một 9X ở Hà Tĩnh đã bịt mặt, mang theo thanh kiếm tự chế đột nhập vào trang trại một người đàn ông để truy sát chỉ vì nghi ngờ ông này nói xấu mình.

‘Nghe đồn’ bị nói xấu, 9X dùng kiếm truy sát chủ trang trại

Đối tượng Lê Thanh Quân.

Chiều 24/5, Đại úy Trương Xuân Toàn, Đội phó Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Thanh Quân (21 tuổi, trú tại xã Thạch Xuân, Thạch Hà) về tội cưố ý gây thương tích.

Trước đó, vào khoảng 1h ngày 30/4, Công an huyện Thạch Hà nhận được thông tin từ Công an xã Thạch Lưu về việc có một đối tượng bịt mặt mang theo hung khí xông vào trang trại ông Đặng Đình Hoan (trú xã Thạch Lưu, Thạch Hà) gây thương tích và trộm tài sản.

Nhận được tin báo Đội cảnh sát hình sự huyện Thạch Hà đã nhanh chóng có mặt điều tra vụ việc. Sau quá trình lấy lời khai bị hại, nắm bắt thông tin, rà soát đối các đối tượng trên địa bàn. Lực lượng chức năng đã xác định Lê Thanh Quân chính là hung thủ. 48 tiếng sau Công an huyện Thạch Hà đã bắt gọn đối tượng đưa về trụ sở để tiến hành xét hỏi, đại úy Toàn thông tin.

Quân khai nhận với cơ quan công an, do nghi ngờ ông Hoan nói xấu mình nên khoảng 22h ngày 29/4, Quân đã bịt mặt và mang theo thanh kiếm tự tạo đến tìm ông Hoan để đánh.

Khi đột nhập vào trang trại, thấy ông Nguyễn Hữu Thắng (là người làm thuê cho ông Hoan) Quân đã dùng kiếm khống chế và gây thương tích cho ông Thắng. Không dừng lại ở đó, Quân còn lấy ông Thắng ra để uy hiếp bắt ông Hoan quỳ xuống nếu không sẽ giết ông Thắng.

Trong lúc Quân sơ hở ông Thắng đã vùng dậy cùng ông Hoan bỏ chạy, không đánh được ông Hoan nên Quân vào trong nhà ngồi chờ. Một lúc lâu không thấy ông Hoan quay lại, Quân đã lấy chiếc điện thoại ông Hoan ở trên giường và bỏ trốn.

Hiện Công an huyện Thạch Hà đã hoàn tất hồ sơ giám định thương tích do Quân gây ra đối với ông Thắng, trưng cầu định giá tài sản đối với chiếc điện thoại Quân lấy của ông Hoan.

Đồng thời, ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 3 tháng đối với đối tượng Quân về tội “cố ý gây thương tích” và tiếp tục làm rõ hành vi phạm tội của Quân để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàng chục héc ta rừng bị ngã, đổ

Hàng chục héc ta rừng bị ngã, đổ

Điều đáng nói bao nhiêu năm qua số lượng gỗ này chết khô trong rừng không được tận thu đã lãng phí còn tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng.

Tin nóng

Cảnh báo gia tăng lừa đảo qua tin nhắn mạo danh ngân hàng

Cảnh báo gia tăng lừa đảo qua tin nhắn mạo danh ngân hàng

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cảnh báo, tình trạng lừa đảo qua tin nhắn mạo danh ngân hàng lại tiếp diễn với mức độ, tần suất liên tục.

Xem nhiều nhất