Nghệ sĩ piano Bích Trà biểu diễn tại đêm nhạc Rachmaninov và Beethoven

H.Trang

Ngày 23/5, thông tin từ Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP HCM cho biết, đêm nhạc trình diễn các tác phẩm âm nhạc cổ điển nổi tiếng thế giới sẽ diễn ra tối 26/5 tại Nhà hát TP HCM.

Nghệ sĩ piano Bích Trà biểu diễn tại đêm nhạc Rachmaninov và Beethoven

Các nghệ sĩ sẽ biểu diễn “Concerto số 2” dành cho piano của Rachmaninov và bản giao hưởng số 7 của Beethoven. Đáng chú ý, nghệ sĩ piano tài năng Nguyễn Bích Trà hiện sống ở Vương quốc Anh sẽ về nước trình diễn trong đêm nhạc này. Cô gửi đến công chúng yêu nhạc bản “Concerto số 2” dành cho piano của Rachmaninov. Đây là tác phẩm đã được sử dụng trong nhiều bộ phim nổi tiếng, giai điệu chủ đề của tác phẩm cũng trở thành nền tảng của nhiều ca khúc nổi tiếng. 

Đêm nhạc cũng giới thiệu Bản giao hưởng số 7 của Beethoven- 1 trong 5 tác phẩm vĩ đại nhất của ông. Nhà soạn nhạc kịch nổi tiếng Richard Wagner đã nhận xét rằng bản giao hưởng này rất đặc biệt khi là “sự thánh hóa vũ khúc”… Chương trình do NSƯT Trần Vương Thạch- Giám đốc Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP HCM chỉ huy. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hà Myo ra Xẩm phiên bản Tết

Hà Myo ra Xẩm phiên bản Tết

Sau thành công của MV “Xẩm Hà Nội”, mới đây ca sĩ Hà Myo vừa cho ra mắt phiên bản MV “Xẩm xuân xanh” để nhìn lại một năm đầy khó khăn.
Lễ trao giải âm nhạc Grammy lại bị hoãn

Lễ trao giải âm nhạc Grammy lại bị hoãn

Thông tin được Tạp chí Rolling Stone và Variety đưa tin: Lễ trao giải âm nhạc uy tín nhất thế giới Grammy lần thứ 63 sẽ bị hoãn lại cho đến tháng 3 tới, do số ca ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất