Nghi án bé lớp 1 bị xâm hại ngay tại lớp: Công an quận Thủ Đức lên tiếng

Theo Infonet

Chiều 13/3, tại trụ sở Công an Q.Thủ Đức (TP HCM), Đại tá Lê Anh Tuấn-Trưởng Công an Q.Thủ Đức đã thông tin ban đầu về sự việc liên quan đến nghi án bé Thanh (lớp 1/8 trường tiểu học L.T.V, Q.Thủ Đức) bị xâm hại ngay trong trường học.


Quang cảnh buổi gặp gỡ báo chí do Công an Q. Thủ Đức tổ chức.

Tại buổi gặp gỡ báo chí có đại diện UBND Q. Thủ Đức, trường tiểu học L.T.V và Phòng Giáo dục Q. Thủ Đức.

Đại tá Lê Anh Tuấn cho biết, cơ quan công an đã nhận được thông tin ban đầu về kết luận pháp y liên quan đến nghi án bé gái lớp 1 bị xâm hại tình dục.

Cụ thể, theo Đại tá Tuấn cho biết, qua kết quả sơ bộ giám định pháp y chưa thể khẳng định về một vụ vụ xâm hại tình dục đối với bé Thanh (thông tin do Đại tá Tuấn công bố có những chi tiết cụ thể của kết quả giám định nhưng vì những lý do tế nhị của một vụ án liên quan đến trẻ em nên Infonet đã cân nhắc và quyết định không thông tin ở đây).  

Vị trưởng công an quận cũng cho hay, đó chỉ là kết quả sơ bộ. Việc cháu bé có vết thương ở vùng kín cũng có thể do bị té ngã, có thể do bị xâm hại. “Có hành vi dâm ô hay không, cơ chế nào dẫn tới vết thương của cháu bé chúng tôi đang làm rõ. Không có ​hành vi giao cấu nhưng không có nghĩa là không có hành vi dâm ô”, Đại tá Tuấn khẳng định.

Đại tá Tuấn cho hay, cơ quan điều tra sẽ làm rõ để sớm kết luận về vụ việc này.

Camera bị ngắt điện vì chị lao công vô tình ngắt

Tại buổi gặp gỡ, Thượng tá Đoàn Văn Phê, Phó thủ trưởng cơ quan điều tra Công an Q. Thủ Đức thông tin thêm: Ngày 15/2, cơ quan điều tra nhận được đơn tố giác dâm ô của gia đình cháu Thanh.

Sau khi tiếp nhận tin báo, công an phường làm đúng thủ tục và xin ý kiến, chỉ đạo của lực lượng cảnh sát hình sự, đội điều tra tổng hợp cùng vào cuộc.

Sau đó, công an cùng nhà trường mời chị Huệ và cháu bé tới làm việc, ghi lời khai. Ban đầu, cháu bé khai là đối tượng nam có hành vị giao cấu. Sau đó, bé khai là do bị té.


Thượng tá Đoàn Văn Phê-Phó thủ trưởng cơ quan điều tra Công an Q. Thủ Đức thông tin về sự việc.

Tiếp đó, công an đã cùng gia đình đưa cháu đến bệnh viện Từ Dũ để giám định pháp y. Hiện nay, kết quả khám bệnh lần 2, bệnh viện Từ Dũ không cung cấp cho người mẹ (vì chuyển trực tiếp cho cơ quan công an điều tra).

Ngay ngày 15/2, Công an Q. Thủ Đức đã dựng lại hiện trường với sự chứng kiến của mẹ bé. Công an cũng ghi lời khai của 4 bạn trong lớp. 4 cháu này đều xác định có đùa giỡn và bé Thanh bị té ngã. Lời khai này có sự chứng kiến của mẹ bé.

Công an kiểm tra 8 mắt camera, từng mắt camera được gắn vào từng cầu dao khác nhau để quay các góc khác nhau, bao quát toàn cảnh chung của ngôi trường. Camera số 4 bị mất điện được quay vào phòng lớp 1/8 (nơi xảy ra sự việc). Cầu dao của camera số 4 gắn tại hội trường.

Theo chị Yến (lao công nhà trường), buổi sáng hội trường có tổ chức sự kiện trong trường nên khi kết thúc, chị dọn dẹp xong nên tắt cầu dao điện hội trường, vô tình tắt luôn cầu dao camera số 4 luôn.

Qua quan sát 7 camera khác, cơ quan công an không phát hiện thêm đối tượng lạ mặt.

 Vị đại diện Công an khẳng định: "Chúng tôi vẫn tiếp tục rà soát lại những gì chúng tôi chưa làm được, chưa làm hết. Có vụ án hay không có vụ án, chúng tôi sẽ làm rõ".

Trả lời thêm thông tin về chiếc camera, Trung tá Nguyễn Mai Chức, đội trưởng Đội hình sự công an quận Thủ Đức cho biết thêm: Hội trường này gần khu vực lớp 1/8 (nơi gia đình bé tố bị xảy ra sự việc).

Mặc dù hệ thống điện trong hội trường là riêng, chị lao công cắt cầu dao tổng nên cắt cả bên trong và bên ngoài hội trường (nơi gắn camera số 4).

 Vị trí camera này không phải quay vào trong lớp, mà quanh xung quanh hành lang, bao quát lớp 1/8.

Theo ông Chức, các camera khác đều hoạt đồng bình thường, hệ thống camera không phải dùng để giám sát lớp học.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất