Nghi lễ cầu nguyện quốc thái dân an phải trang nghiêm, tiết kiệm, thực hiện Tết 5K

P.Vân

Các chùa, cơ sở tự viện và Tăng ni thực hiện chia nhỏ lễ cầu an làm nhiều buổi, không tập trung đông người. Không tổ chức đông tín đồ hành hương tới nhiều địa phương, nhất là các điểm nằm trong vùng dịch.

Đi chùa cầu may trong dịp Tết của người Việt. Ảnh minh họa.
Đi chùa cầu may trong dịp Tết của người Việt. Ảnh minh họa.

Thượng tọa Thích Đức Thiện thay mặt Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa ký công văn số 30/HĐTS-VP1 về việc cầu nguyện Quốc thái dân an trong dịp Tết cổ truyền Xuân Tân Sửu gửi Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố; Các chùa, cơ sở tự viện.

Công văn nêu rõ cầu nguyện Quốc thái dân an, nguyện cầu bình an, mong muốn sức khỏe, hạnh phúc, an lạc, khát vọng phát triển, mọi sự hanh thông trong dịp đầu xuân năm mới là truyền thống văn hóa tâm linh, nhu cầu của mỗi người Việt Nam.

Tết cổ truyền dân tộc năm nay diễn ra trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang lây nhiễm phức tạp trong cộng đồng tại nhiều tỉnh, thành phố. Ban Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị toàn thể Tăng ni, Phật tử các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước thực hiện Tết 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” để cầu nguyện Quốc thái dân an, dịch bệnh sớm tiêu trừ, đem lại sự bình an, may mắn cho mọi người, mọi nhà, cho toàn dân xã hội trong năm mới Tân Sửu.

Các chùa, cơ sở tự viện và Tăng ni thực hiện chia nhỏ lễ cầu an làm nhiều buổi, không tập trung đông người. Không tổ chức đông tín đồ hành hương tới nhiều địa phương, nhất là các điểm nằm trong vùng dịch. Các khóa lễ cầu an phải đảm bảo trang nghiêm, tiết kiệm, tránh mê tín dị đoan, không đốt vàng mã, tránh những nội dung nghi lễ không đúng chính pháp của Phật giáo.

Khuyến khích Tăng ni, Phật tử ứng dụng các hình thức trực tuyến Online phục vụ nhu cầu tâm linh của nhân dân thông qua các nền tảng mạng xã hội của Giáo hội như: Giác ngộ Online, Phật giáo.org, Phật sự Online, Mxh Butta.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thư gửi người xa xứ: Cần Giờ những ngày này

Thư gửi người xa xứ: Cần Giờ những ngày này

Cần Giờ được nhiều người biết đến không chỉ là khu sinh quyển thiên nhiên thế giới, mà còn là vùng đất có nhiều loại sản vật, thủy hải sản, thương hiệu xoài cát Cần ...
Người Việt ở Séc

Người Việt ở Séc

Ông Đinh Hoàng Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt tại châu Âu chia sẻ với PV Báo Đại Đoàn Kết.

Xem nhiều nhất