Nghị lực phi thường của người phụ nữ nhỏ bé nhất thế giới

NGỌC MAI

Sinh nhật 18 tuổi, cô Jyoti Amge (người Ấn Độ) đã được Guinness chứng nhận với kỷ lục là người phụ nữ thấp bé nhất thế giới.

Nghị lực phi thường của người phụ nữ nhỏ bé nhất thế giới - Ảnh 1

Giờ cô gái đã 28 tuổi vẫn là người phụ nữ bé nhất hành tinh khi chiều cao chỉ khoảng 61 cm và nặng hơn 5 kg. Tuy thân thể nhỏ con nhưng cô gái này vẫn khá mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng.

Cô từng tham gia một chương trình có tên “Extraordinary People” (tạm dịch: Những người phi thường).

“Đôi khi tôi cảm thấy thế giới này không dành cho mình. Tôi quá nhỏ và mọi người thậm chí còn không nhìn thấy tôi. Từ bé, tôi đã không thể sống như người bình thường, đồ vật quá nặng và tôi không thể nâng nổi” - Jyoti chia sẻ.

Là con gái út trong gia đình có 5 anh chị em, Jyoti là người đặc biệt bởi những người còn lại đều phát triển bình thường. Người mẹ cho biết, khi chào đời Jyoti chỉ nặng gần 4 lạng và được bác sĩ tiên lượng không thể sống sót.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Ông Alain Robert (người Pháp) là một người leo núi trứ danh, tự gọi mình là “người nhện Pháp” từng chinh phục nhiều tòa nhà cao hàng đầu thế giới.
Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Kết quả bỏ phiếu cho thấy, liên minh cánh hữu do đảng Anh em Italy (FdI) của bà Giorgia Meloni đứng đầu đã giành được khoảng 44% số phiếu ủng hộ và chiếm đa số ghế ở ...

Xem nhiều nhất