Nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng ở Hòa Bình khai gì?

Xuân Ngọc

Nghi phạm cướp ngân hàng bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Công an thu giữ được hơn 146 triệu đồng trong số hơn 200 triệu đồng Sỹ cướp được của ngân hàng.

Phạm Văn Sỹ tại cơ quan Công an và hiện trường nơi xảy ra vụ cướp.
Phạm Văn Sỹ tại cơ quan Công an và hiện trường nơi xảy ra vụ cướp.

Chiều ngày 3/11, Công an tỉnh Hòa Bình đã tổ chức buổi họp báo thông tin về vụ cướp Ngân hàng Agribank chi nhánh Lâm Hóa (địa chỉ tại xã Vũ Bình, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình).

Theo đó, cơ quan Công an xác định nghi phạm trong vụ án là Phạm Văn Sỹ (47 tuổi, trú tại xã Khoan Dụ, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình).

Theo lời khai ban đầu, do Sỹ nợ tiền của nhiều người, thiếu tiền chi tiêu cá nhân nên đã nảy sinh ý định đi cướp ngân hàng để lấy tiền tiêu xài. Trước khi gây án, đối tượng này đã chuẩn bị phương tiện, công cụ và lựa chọn thời điểm mưa to, vắng người để hành động.

Trước đó như tin đã đưa, ngày 29/10, tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh Lâm Hóa xã Vũ Bình, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) đã xảy ra vụ cướp tài sản.

Khoảng 11h30 cùng ngày, một người đàn ông khoảng 30-40 tuổi đi xe máy, đội mũ bảo hiểm đỏ, mặc áo mưa xanh đi vào quầy giao dịch. Chi nhánh lúc này không có người giao dịch, chỉ có 2 nhân viên đang kiểm kê hóa đơn.

Người này đặt túi xuống bàn, chĩa vật giống súng vào nhân viên và yêu cầu bỏ tiền vào túi. Hai nhân viên sau đó kiếm cớ lẻn vào kho, chốt cửa lại và không ra ngoài. Nghi phạm lấy hết tiền ở quầy giao dịch rồi lên xe tẩu thoát theo hướng về trung tâm huyện Lạc Sơn.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường để xác minh, điều tra, truy bắt nghi phạm. Qua kiểm đếm, số tiền bị cướp khoảng hơn 200 triệu đồng.

Nhận được thông tin, Cục cảnh sát Hình sự đã phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình điều tra, truy bắt đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát phát hiện đối tượng Sỹ đang lẩn trốn tại Hà Nội đã tiến hành bắt giữ tại ngõ 109, phố Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội).

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất