Nghi vấn 6.000 phiếu bầu của ông Trump bị chuyển nhầm sang cho ông Biden tại bang Michigan

Chủ tịch đảng Cộng hòa tại Michigan, bà Laura Cox cho biết, tại hạt Antrim, có khoảng 6.000 lá phiếu của đảng Cộng hòa đã được kiểm sang cho đảng Dân chủ.

Cử tri Michigan bỏ phiếu sớm trong kỳ bầu cử tổng thống 2020. Ảnh: Reuters.
Cử tri Michigan bỏ phiếu sớm trong kỳ bầu cử tổng thống 2020. Ảnh: Reuters.

Giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Trump, Bill Stephen hôm 5/11 thông báo họ đã đệ đơn kiện yêu cầu tạm dừng kiểm phiếu ở bang Michigan, với lý do các thành viên trong ban vận động tranh cử không được cung cấp quyền “tiếp cận thực chất” đối với các địa điểm kiểm phiếu để theo dõi quá trình này diễn ra.

Đảng Cộng hòa thông báo, trục trặc có thể đã xảy ra trong phần mềm kiểm phiếu tại một hạt ở bang này, dẫn đến hàng nghìn phiếu bầu của ông Trump bị chuyển nhầm sang cho ứng cử viên Joe Biden trong cuộc bầu cử ngày 3/11.

Phát biểu với báo chí, Chủ tịch đảng Cộng hòa tại Michigan Laura Cox cho biết, tại hạt Antrim, có khoảng 6.000 lá phiếu của đảng Cộng hòa đã được kiểm sang cho đảng Dân chủ. Bà nói thêm rằng, “phần mềm lập bảng đã gặp trục trặc và gây ra tình trạng tính toán sai số phiếu”.

“Chúng tôi phát hiện ra 47 hạt đã sử dụng phần mềm tương tự như vậy”, bà Laura Cox cho biết thêm, đồng thời kêu gọi các hạt khác tiến hành kiểm tra và rà soát chặt chẽ việc kiểm phiếu.

Sau khi sai sót được các quan chức bầu cử địa phương ghi nhận và sửa chữa, kết quả rà soát lại không được công bố chính thức cho thấy, Tổng thống Donald Trump hơn đối thủ 2.000 phiếu và thắng tại hạt Antrim. Trước đó, nhiều hãng truyền thông Mỹ đưa tin, ứng cử viên Biden đã chiến thắng Tổng thống Trump tại bang này.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nở rộ trào lưu 'nhảy việc'

Nở rộ trào lưu 'nhảy việc'

Thụy Sỹ đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động chưa từng có, và người lao động - đặc biệt là giới trẻ - đang tận dụng thế mạnh của họ.
Giáo hoàng Francis khỏe mạnh xuất viện

Giáo hoàng Francis khỏe mạnh xuất viện

Ngày 1/4, Giáo hoàng Francis đã rời bệnh viện và trở lại Vatican sau khi được điều trị bệnh viêm đường hô hấp, Ngài làm nhẹ bệnh tình của mình bằng cách nói: “Bạn ...
Vaccine thời kỳ hậu Covid-19

Vaccine thời kỳ hậu Covid-19

Tổ chức Y tế thế giới đã điều chỉnh khuyến nghị tiêm vaccine Covid-19 để phù hợp với tình hình mới, tránh lãng phí nguồn lực vaccine.

Tin nóng

Xem nhiều nhất