Ngoài đi coi thi, thầy giáo mắc Covid-19 tiếp xúc nhiều người

Tấn Thành - Chí Đại

Chiều 19/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa có kết quả xác minh 1 bệnh nhân nhiễm Covid-19 là giáo viên 1 trường THPT ở Quảng Nam.

Ngành y tế Quảng Nam đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Ngành y tế Quảng Nam đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Cụ thể, BN991 (nam giới, 34 tuổi, trú xã Cẩm Thanh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam). Anh là giáo viên trường THPT Nông Sơn. Anh sống cùng vợ là BN981 và con gái N.N.L.C. (6 tuổi). Từ ngày 13 đến 14/7, anh chăm vợ (BN 981) tại phòng 303- Khoa ngoại thần kinh, BVĐK Đà Nẵng. Hàng ngày ở bệnh viện ạnh có ra trước cổng bệnh viện đường Quang Trung để ăn và mua đồ ăn cho vợ.

Trong thời gian đó, anh có tiếp xúc với 4 người đến thăm gồm: N.T.T. (27 tuổi, Tân Thành, Cẩm An), N.T.A.L (16 tuổi, Tân Thành, Cẩm An), V.T.D. (Duy Vinh, Duy Xuyên), N.T.H.N., Đà Nẵng (đã lấy mẫu xét nghiệm tại Đà Nẵng).

Ngày 15/7, anh dự lễ bế giảng tại trường THPT Nông Sơn, dự liên hoan cùng tập thể lớp 10/2 tại quán Gió Đồng (Quế Trung, huyện Nông Sơn) và sau đó trở về lại bệnh viện.

Ngày 17/7, anh đưa vợ xuất viện về nhà (bằng xe máy) và không đi đâu khác. Từ ngày 17 đến 28/7, anh dạy kèm tại nhà cho 2 em T.T.A. và L.D.Đ. (Sơn Phô- Cẩm Châu) (7-8 buổi) và nghỉ dạy từ ngày 28/7 theo công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, anh đưa con đi học tại nhà cô N.T.T. (Sơn Phong-kiệt bê tông bên cạnh khách sạn An Phú cũ), nhưng không tiếp xúc với cô giáo.

Chiều ngày 18/7, anh đến quầy thuốc Minh Tâm (trước UBND TP) mua vật tư y tế rửa vết thương cho vợ. Ngày 20/7, anh đến mua tại quầy thuốc Thái Phiên (góc ngã tư Thái Phiên- Nguyễn Trường Tộ). Ngày 22/7, anh đến trường THPT Nông Sơn coi thi lại và chấm thi, sau đó họp tổ chuyên môn (tổ hóa- sinh), có tiếp xúc với các em học sinh thi và các thầy cô giáo trong tổ.

Ngày 25/7, anh đi họp Hội đồng sư phạm nhà trường, có tiếp xúc với các thầy cô trong trường. Ngày 26/7, anh đưa vợ đến phòng tiểu phẫu khoa cấp cứu BVĐK Hội An để cắt chỉ vết mổ, có tiếp xúc với nhân viên y tế (không biết rõ ai).

Ngày 1/8, anh đến Trạm Y tế xã Cẩm Thanh khai báo y tế cùng vợ, được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà. Ngoài các khoảng thời gian trên, anh chỉ ở nhà, không tiếp xúc với ai.  Ba ngày anh đi chợ 1 lần, đi chợ mua rau, thịt gà, cá tại chợ bà Lê và mua trái cây chợ Hội An, mua thịt (chị M.), mua trứng của bà N.T.P. (hàng xóm).

Từ ngày 8 đến 10/8, anh coi thi tại trường THPT Khâm Đức, thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn, lưu trú và ăn uống tại khách sạn Bé Châu Giang (đường Phạm Văn Đồng, thị trấn Khâm Đức) sau khi coi thi trở về nhà, không đi đâu khác.

Ngày 17/8, anh được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và cách ly tập trung tại trường Nội trú Dân Tộc. Ngày 18/8, mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS- CoV-2. Ngày 19/8, anh được chuyển điều trị tại khu điều trị Điện Nam, Điện Ngọc (BVĐKKV Quảng Nam).

Hiện tại anh không ho, không sốt, có đau họng, rát cổ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cao điểm sốt xuất huyết

Cao điểm sốt xuất huyết

Số liệu thống kê cho thấy từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), 87 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm ngoái, số mắc ...
Hoa quả có thay được rau xanh?

Hoa quả có thay được rau xanh?

Trẻ nhỏ thường có xu hướng không thích ăn các loại rau xanh. Trong khi đó, nhiều phụ huynh khuyến khích con ăn hoa quả khi thấy con “ngại” ăn rau xanh. Các chuyên ...

Tin nóng

Khan hiếm thuốc chữa bệnh: Khi nào chấm dứt?

Khan hiếm thuốc chữa bệnh: Khi nào chấm dứt?

Nhiều ngày qua, các bệnh viện đầu ngành cũng như bệnh nhân không khỏi lo ngại tình trạng khan hiếm thuốc và thuốc chữa bệnh tăng giá do thiếu nguồn cung nghiêm trọng. Nếu như “căn bệnh” thiếu thuốc, vật tư y tế không sớm được giải quyết thì chịu thiệt thòi nhất là người bệnh và gánh nặng bệnh tật, kinh tế, đời sống, xã hội sẽ ngày càng gia tăng.               

Xem nhiều nhất