Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thừa nhận Triều Tiên có quyền tự vệ

Theo TTXVN

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định Mỹ cam kết tiếp tục các cuộc đàm phán phi hạt nhân với Triều Tiên và hy vọng nước này sẽ đối thoại trở lại.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thừa nhận Triều Tiên có quyền tự vệ

Người dân theo dõi qua màn hình vô tuyến tại một nhà ga xe lửa ở Seoul (Hàn Quốc) hình ảnh tên lửa được Triều Tiên phóng thử ngày 31/7/2019. (Ảnh: Yonhap/TTXVN).

Theo Yonhap, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 6/9 đã thừa nhận rằng Triều Tiên có quyền tự vệ và cam kết Washington sẽ bảo đảm an ninh cho Bình Nhưỡng nếu nước này hủy bỏ chương trình hạt nhân của mình.

Trong cuộc phỏng vấn với đài phát thanh KCMO ở thành phố Kansas, bang Missouri, Mỹ, ông Pompeo khẳng định Mỹ cam kết tiếp tục các cuộc đàm phán phi hạt nhân với Triều Tiên và hy vọng nước này sẽ quay trở lại bàn đàm phán như đã nhất trí trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ nêu rõ: “Tôi cam kết hợp tác với đội ngũ của Triều Tiên nhằm đàm phán một loạt các kết quả có lợi cho cả Mỹ và thế giới, với điều kiện giảm nguy cơ hạt nhân khởi phát từ Bán đảo Triều Tiên, nhưng cũng đảm bảo rằng hòa bình, an ninh và thịnh vượng sẽ đến với Bình Nhưỡng."

Cùng ngày, Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun đã kêu gọi Bình Nhưỡng dừng các động thái thù địch và quay trở lại bàn đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Israel tập trận gần biên giới Liban

Israel tập trận gần biên giới Liban

Quân đội Israel đã tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn mang tên “Mũi tên hủy diệt” kéo dài 5 ngày ở khu vực biên giới với Liban và Syria.
Nổ trên tàu chở dầu của Nga ở Biển Azov

Nổ trên tàu chở dầu của Nga ở Biển Azov

Cơ quan Vận tải đường biển và đường sông Liên bang Nga thông báo ít nhất 3 người đã mất tích sau khi xảy ra vụ nổ tàu chở dầu của Nga khi đang đi qua Eo biển Kerch.

Tin nóng

Xem nhiều nhất