Ngoại trưởng Nga 'ngạc nhiên và khó chịu' về cáo buộc của Áo

Theo TTXVN

Theo Reuters, các hãng thông tấn RIA và Interfax của Nga ngày 9/11 đưa tin Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov cho biết ông "ngạc nhiên một cách khó chịu" về những thông tin cho rằng một sỹ quan quân đội mới về hưu của Áo làm gián điệp cho Moskva.

Ngoại trưởng Nga 'ngạc nhiên và khó chịu' về cáo buộc của Áo

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong một cuộc họp tại thủ đô Moskva. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Bộ Ngoại giao Nga cũng đã triệu Đại sứ Áo tại Moskva tới sau khi Vienna đề nghị lời giải thích liên quan cáo buộc một đại tá quân đội về hưu của Áo thực hiện hoạt động gián điệp cho Moskva.

Thủ tướng Áo Sebastian Kurz ngày 9/11 thông báo nước này nghi ngờ một sỹ quan quân đội nghỉ hưu gần đây của nước này đã làm gián điệp cho Nga trong nhiều thập niên. Phía Áo đang yêu cầu lời giải thích từ phía Nga.

Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Kurz cho hay vụ việc liên quan tới một đại tá, người được cho thực hiện hoạt động gián điệp từ những năm 1990 cho tới tận năm 2018. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Áo không nêu tên sỹ quan này.

Ông Kurz nêu rõ: "Nếu được xác minh, những vụ việc như vậy, bất kể chúng xảy ra ở Hà Lan hay ở Áo, đều không cải thiện quan hệ giữa Nga với Liên minh châu Âu (EU)."

Theo ông Kurz, Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl đã triệu đại sứ Nga tới và hủy chuyến thăm sắp tới tới Nga.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Vào thời điểm này, truyền thông quốc tế cũng đã bày tỏ lo ngại những nguy cơ khi dịch Covid-19 đi qua.

Xem nhiều nhất