Ngoạn mục câu chuyện thoát khỏi gấu dữ

B.Loan

Moninda Marube, vận động viên điền kinh người Kenya đang sống ở Mỹ, cho biết nhờ kỹ năng chạy nước rút mà anh đã thoát được móng vuốt của hai con gấu đen.

Moninda Marube suýt bị gấu đen ăn thịt.

Marube kể lại vào sáng sớm ngày 5/7, khi anh đang tập chạy trong khu rừng ở thành phố Auburn, bang Maine, bờ Đông nước Mỹ, thì bất ngờ gặp hai con gấu đen ở khoảng cách 18 mét.

Lúc đó, Marube có thể chạy xuống hồ hoặc leo lên cây, nhưng anh không biết bơi trong khi gấu cũng có thể trèo cây. Bởi vậy, anh đã chạy thật nhanh theo hướng ngược lại về phía một ngôi nhà ven hồ.

Khi Marube chạm chân tới hiên nhà, hai con gấu chỉ cách anh khoảng 9 m. Sau một hồi lảng vảng đánh hơi, cuối cùng chúng bỏ đi.

Được biết, Marube là vận động viên điền kinh chuyên nghiệp. Năm 2012, anh về thứ ba trong cuộc thi marathon của bang và chiến thắng trong cuộc đua bán marathon năm 2013.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nước Mỹ cố chặn nạn kỳ thị chủng tộc

Nước Mỹ cố chặn nạn kỳ thị chủng tộc

Chiều ngày 20/4 (giờ Mỹ), cựu cảnh sát Derek Chauvin, người gây ra cái chết cho người đàn ông da màu 46 tuổi tên là George Floyd đã bị tòa án tuyên có tội với cả 3 ...

Tin nóng

Tàu ngầm KRI 402 mất tích

Tàu ngầm KRI 402 mất tích

Tàu ngầm KRI Nanggala không có cửa thoát hiểm nên cách duy nhất mà những người sống sót có thể làm là mặc “bộ đồ thoát hiểm” và thoát ra qua tháp chỉ huy.

Xem nhiều nhất