Ngôi làng Ấn Độ cầu nguyện cho bà Kamala Harris chiến thắng

N.Mai

Ứng viên Phó Tổng thống của đảng Dân chủ Kamala Harris, 56 tuổi, sinh ra tại California (Mỹ) nhưng thường được mẹ đưa về quê hương Ấn Độ - làng Thulasendrapuram, thuộc bang Tamil Nadu.

Ngôi làng Ấn Độ cầu nguyện cho bà Kamala Harris chiến thắng - Ảnh 1

Trong ngày nước Mỹ bầu cử (3/11), khoảng 60 người dân trong làng đã đến đền thờ cầu nguyện cho bà. Tại những con đường gần đó và khu vực bên ngoài ngôi đền, nhiều tấm biển lớn có hình bà Harris cũng được dựng lên.

“Chúng tôi rất tự hào vì bà ấy xuất thân từ chính ngôi làng này” - một người đàn ông tên là Arulmozhi Sudhakar nói.

Harris là nữ Tổng chưởng lý da màu đầu tiên của bang Califonia và là người phụ nữ Đông Á đầu tiên được bầu vào Thượng viện Mỹ.

Bà cũng là phụ nữ da màu đầu tiên và người Mỹ gốc Á đầu tiên trở thành ứng viên Phó Tổng thống Mỹ trong liên danh với ông Joe Biden.

“Nếu bà ấy trở thành Phó Tổng thống nước Mỹ, chúng tôi sẽ đón bà ấy về thăm làng và đến ngôi đền này” - ông Sudhakar nói thêm.

Trong ảnh là bảng hiệu ủng hộ bà Kamala Harris ở làng Thulasendrapuram.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thảm họa kép ở Sudan

Thảm họa kép ở Sudan

Ngày 20/9, thông tin trên tờ The Seattle Times cho biết, hơn 1.200 trẻ em dưới 5 tuổi trong 9 trại tị nạn ở Sudan đã tử vong trong 5 tháng qua, do sự kết hợp chết ...
Thường trực nguy cơ cháy rừng

Thường trực nguy cơ cháy rừng

Ngày 19/9, Australia tuyên bố, hiện tượng El Nino đang diễn ra tại nước này khi khu vực phía Đông Nam phải hứng chịu một đợt nắng nóng dữ dội vào mùa Xuân, làm tăng ...
Khủng hoảng kéo dài ở Afghanistan

Khủng hoảng kéo dài ở Afghanistan

2 năm sau khi Taliban cấm các bé gái đến trường sau lớp 6, Afghanistan là quốc gia duy nhất trên thế giới có những hạn chế về giáo dục cho nữ giới.
Kinh tế APAC ‘quay xe’?

Kinh tế APAC ‘quay xe’?

Ngày 15/9, theo bình luận của tờ Fiancial Times, dù lạm phát được kiềm chế đáng kể tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nhưng giới chuyên gia tài chính quốc tế vẫn ...

Tin nóng

Thảm họa kép ở Sudan

Thảm họa kép ở Sudan

Ngày 20/9, thông tin trên tờ The Seattle Times cho biết, hơn 1.200 trẻ em dưới 5 tuổi trong 9 trại tị nạn ở Sudan đã tử vong trong 5 tháng qua, do sự kết hợp chết người giữa dịch bệnh sởi và tình trạng suy dinh dưỡng.

Xem nhiều nhất