Ngôi nhà Đức đoạt giải công trình kiến trúc của năm

   PV

Ashui Awards vừa chính thức công bố kết quả bình chọn 9 danh hiệu trong lĩnh vực Xây dựng tại Việt Nam: Kiến trúc sư của năm, Công trình của năm, Nhà thầu của năm, Chủ đầu tư của năm, Hãng kỹ thuật của năm, Dự án tương lai của năm, Xây dựng xanh của năm, Nhà ở của năm và Nội thất của năm. Kết quả dựa trên bình chọn của cộng đồng (50%) và của Hội đồng tuyển chọn (50%).

Ngôi nhà Đức đoạt giải công trình kiến trúc của năm

Công trình của năm thuộc về Ngôi nhà Đức (Deutsches Haus) TP HCM.

KTS Đoàn Thanh Hà - người thiết kế Nhà hang tại xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội đã giành danh hiệu Kiến trúc sư của năm. Công trình này cũng lọt vào danh sách đề cử hạng mục Công trình của năm, nhưng không thắng giải.

Cùng nhận giải thưởng Kiến trúc sư của năm là KTS Trần Ngọc Phương – người đồng sáng lập văn phòng kiến trúc H&P Architects (HPA) tại Hà Nội cùng với KTS Đoàn Thanh Hà.

Sở dĩ 2 kiến trúc sư này được vinh danh là bởi các sáng tác đề cao phong cách kiến trúc trong mối quan hệ chặt chẽ giữa Con người - Môi trường tự nhiên - Môi trường xã hội, cả hai đều đã dành rất nhiều giải thưởng kiến trúc trong thập niên vừa qua.

Danh hiệu Công trình của năm thuộc về Ngôi nhà Đức (Deutsches Haus) TPHCM do công ty kiến trúc của Đức gmp International GmbH và công ty địa phương TwoG thiết kế. Đây là công trình cao ốc văn phòng cao cấp tiên phong về sáng tạo và tiết kiệm năng lượng, tọa lạc ngay trung tâm thành phố tại vị trí chiến lược ở góc đường Lê Duẩn - Lê Văn Hưu. Thiết kế xem xét đến các yếu tố phát triển và quy hoạch đô thị. Hội đồng tuyển chọn giải thưởng đánh giá, công trình kết hợp được các phẩm chất kỹ thuật cao với sự thanh lịch của thiết kế bằng kính trong suốt. Hình dáng của các khối nhà tạo ấn tượng cho công trình như một tác phẩm điêu khắc, phù hợp với yêu cầu chung về thiết kế đô thị. Thể hiện yếu tố kỹ thuật của Đức, đồng thời đưa ra giải pháp tiết kiệm năng lượng của tòa nhà trong điều kiện khí hậu của Việt Nam. Ngôi nhà Đức còn đoạt danh hiệu Xây dựng xanh của năm. 

Lễ trao giải Ashui Awards 2018 sẽ được tổ chức vào chiều ngày 12/1 cùng với triển lãm từ 12 đến 17/1 tại Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giữ gìn giá trị đẹp của lễ hội

Giữ gìn giá trị đẹp của lễ hội

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về nhiều lễ hội lại được tổ chức khắp mọi miền của đất nước. Song, bên cạnh những nét đẹp mà văn hóa lễ hội mang lại, vẫn còn những bất cập, ...
Đặc sắc Lễ hội Lồng Tông ở Tuyên Quang

Đặc sắc Lễ hội Lồng Tông ở Tuyên Quang

Ngày 5/2 (tức ngày 15 tháng giêng), huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang) đã long trọng tổ chức Lễ hội Lồng Tông và Ngày hội Văn hóa các dân tộc Xuân Quý Mão 2023.

Tin nóng

Giữ gìn giá trị đẹp của lễ hội

Giữ gìn giá trị đẹp của lễ hội

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về nhiều lễ hội lại được tổ chức khắp mọi miền của đất nước. Song, bên cạnh những nét đẹp mà văn hóa lễ hội mang lại, vẫn còn những bất cập, những điểm trừ... ở nhiều lễ hội.

Xem nhiều nhất