Ngôi nhà gỗ của một hộ dân bị thiêu rụi ngày đầu năm

Cẩm Kỳ

Phát hiện căn nhà gỗ 2 gian của gia đình ông Phạm Quốc Lập bị bốc cháy, người dân và chính quyền địa phương đã huy động lực lượng chữa cháy nhưng bất thành.

Ngày 30/1, ông Nguyễn Tiến Chương, Chủ tịch UBND xã Điền Mỹ (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ hỏa hoạn khiến căn nhà gỗ 2 gian cùng nhiều vật dụng khác của gia đình ông Phạm Quốc Lập (52 tuổi, trú tại thôn Trung Thành, xã Điền Mỹ) bị thiêu rụi hoàn toàn.

Theo đó, vào khoảng 15h cùng ngày, người dân thôn Trung Thành phát hiện tại ngôi nhà gỗ 2 gian, lợp mái tranh của gia đình ông Lập có ngọn lửa đang bốc cháy giữ dội nên đã hô hoán và báo lên chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, lãnh đạo UBND xã Điền Mỹ đã huy động lực lượng chữa cháy, đồng thời phối hợp với người dân địa phương sử dụng các thiết bị thô sơ nhằm dập tắt đám cháy.

Hiện trường căn nhà gỗ 2 gian của ông Phạm Quốc Lập chỉ còn đống tro tàn.
Hiện trường căn nhà gỗ 2 gian của ông Phạm Quốc Lập chỉ còn đống tro tàn.

Tuy nhiên, do ngọn lửa bốc cháy giữ dội nên căn nhà cùng nhiều vật dụng của gia đình ông Lập bị thiêu rụi hoàn toàn.

Tại thời điểm xảy ra vụ hoả hoạn, vợ chồng ông Lập đi vắng trong nhà chỉ có 2 cháu nhỏ, rất may vụ hoả hoạn không gây thiệt hại về người.

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ cháy được nghi là do chập điện.

Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo xã Điền Mỹ đã đến động viên, chia sẻ trước những thiệt hại của gia đình ông Lập, đồng thời kêu gọi các nhà hảo tâm cùng bà con nhân dân chung tay giúp đỡ, động viên gia đình ông sớm khắc phục hậu quả để ổn định cuộc sống.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mái che và mỹ quan đô thị

Mái che và mỹ quan đô thị

Có ý kiến cho rằng, đề xuất lắp mái che dọc theo trục đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) là phương án tốn kém, không khả thi và cũng không phù hợp mỹ quan đô thị.

Tin nóng

Xem nhiều nhất