Ngồi tù oan 23 năm mà không được bồi thường

B.L.

Ông Lamonte McIntyre ở Mỹ đã nhận án oan ngồi tù 23 năm. Khi được trả tự do, ông không hề nhận được khoản bồi thường nào cho khoảng thời gian bị tước đi quyền công dân.

Theo Daily Mail, năm 1994, khi McIntyre 17 tuổi, ông đã bị kết án tù chung thân vì tội sát hại Doniel Quinn và Donald Ewing.

Hai người này bị bắn vào đầu trong một chiếc xe hơi ở tiểu bang Kansas (Mỹ). McIntyre bị kết án mặc cho nhóm luật sư khẳng định ông vô tội.

Tuy nhiên, nhóm luật sư bào chữa cho McIntyre cùng với Dự án vô tội Trung Tây vẫn theo đuổi vụ án.

Ngày 15/10 vừa qua, McIntyre đã được trả tự do sau 23 năm sống sau song sắt với tội danh không hề phạm phải.

Tuy nhiên, ông không nhận được khoản tiền bồi thường nào vì Kansas là một trong 18 tiểu bang ở Mỹ không trả tiền bồi thường cho những người bị oan sai.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thông tin sai lệch về truyền máu hậu Covid-19

Thông tin sai lệch về truyền máu hậu Covid-19

Hậu Covid vẫn có những vấn đề của nó, mà nổi lên hơn cả những tin đồn thất thiệt rằng truyền máu sẽ gây nhiều hệ lụy. Từ đó dẫn đến phong trào "máu tinh khiết".
Điều gì đang diễn ra ở Argentina?

Điều gì đang diễn ra ở Argentina?

Trong lúc người Argentina vỡ òa vì vô địch World Cup, thì cũng là lúc thông tin kinh tế đã đưa họ trở về thực tại. Theo dữ liệu chính thức được công bố hôm 6/1, nền ...
IMF bớt bi quan về kinh tế thế giới

IMF bớt bi quan về kinh tế thế giới

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã nâng dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu lên 2,9% trong năm 2023, cao hơn 0,2 điểm % so với dự báo công bố hồi tháng 10/2022.
Hút lao động trong 'bão' lạm phát

Hút lao động trong 'bão' lạm phát

Từ trợ cấp lạm phát đến đào tạo lại kỹ năng cho người lao động, các công ty ở Nhật Bản đang nỗ lực giúp nhân viên chống lại “cơn sốt” giá cả và khủng hoảng lao động.
Sự đột phá từ ChatGPT

Sự đột phá từ ChatGPT

Theo tạp chí Forbes (Mỹ), trong khi trí tuệ nhân tạo (AI) đang được cải thiện, thì việc ra mắt ChatGPT đã thay đổi cuộc chơi.

Tin nóng

Xem nhiều nhất