Ngư dân Hà Tĩnh trúng lớn cá chim vây vàng

HẠNH NGUYÊN

Chiếc tàu của ngư dân Lê Xuân Tiến (59 tuổi, trú tại thôn Xuân Bắc, xã Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vừa trúng đậm mẻ cá chim vây vàng (tên thường gọi là cá vàng dương), thu về hơn 600 triệu đồng.

Ngư dân Hà Tĩnh trúng lớn cá chim vây vàng - Ảnh 1

Theo ông Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch UBND xã Cẩm Nhượng, tàu cá của ngư dân Lê Xuân Tiến cùng 10 thuyền viên trúng mẻ cá hơn 2 tấn. Chiếc tàu có công suất 115CV ra khơi đánh bắt ở vùng biển Cửa Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, cách bờ khoảng 1 hải lý.

Theo đó, khoảng 1h sáng 24/1, chiếc tàu ra khơi, đến khoảng 3h cùng ngày, các thuyền viên trên tàu soi đèn xuống biển phát hiện luồng cá chim vây vàng đang bơi ở độ sâu khoảng 3 m nên giăng lưới dài hơn 150 m bủa vây. Đến khoảng 6h cùng ngày, đàn cá được các thuyền viên bắt gọn, đưa lên khoang tàu và chở vào cảng cá Cẩm Nhượng.

Toàn bộ cá chim vây bắt được hơn 2 tấn cá, bán được khoảng 600 triệu đồng. Trừ chi phí đánh bắt, mỗi ngư dân trên thuyền thu nhập trên 40 triệu đồng sau một đêm. Mỗi con cá chim vây vàng đánh bắt được có cân nặng từ 7-12 kg, có con cân nặng 15-17 kg.

Được biết, đây là lần đầu tiên ở vùng biển Cửa Nhượng có ngư dân đánh bắt bằng thuyền vây lộng trúng đậm mẻ cá chim vây vàng và có giá trị lớn như vậy. Loại cá này có thịt chắc và ngon, là đặc sản hiếm gặp đối với ngư dân vùng biển Cẩm Nhượng.        

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những khách sạn kỳ quặc nhất thế giới

Những khách sạn kỳ quặc nhất thế giới

Bạn đã bao giờ trải nghiệm kỳ nghỉ của mình trong một khách sạn được bao bọc bởi muối, bởi băng đá, hay một khách sạn mang phong cách một nhà tù? Dưới đây là danh ...
Nhiều hành vi chiếm đoạt tiền hoàn thuế

Nhiều hành vi chiếm đoạt tiền hoàn thuế

Tổng cục Thuế đã có văn bản gửi 1 số cục thuế phía Nam yêu cầu báo cáo về việc hoàn thuế của Cty CPTM Sài Gòn Tây Nam, Cty TNHH quốc tế Hoàng Nam Anh, Cty CP Phát ...

Tin nóng

Nhiều hành vi chiếm đoạt tiền hoàn thuế

Nhiều hành vi chiếm đoạt tiền hoàn thuế

Tổng cục Thuế đã có văn bản gửi 1 số cục thuế phía Nam yêu cầu báo cáo về việc hoàn thuế của Cty CPTM Sài Gòn Tây Nam, Cty TNHH quốc tế Hoàng Nam Anh, Cty CP Phát triển nhà Thủ Đức (Thu Duc House; Mã CK: TDH).

Xem nhiều nhất