Ngừng phá bỏ ngôi biệt thự đặc biệt 128C Đại La

M.Quân

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định ngừng việc hạ giải, phá bỏ căn biệt thự đặc biệt 128C Đại La.

Ngừng phá bỏ ngôi biệt thự đặc biệt 128C Đại La

Trước đó, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Thế Kỷ đã ký công văn gửi UBND TP Hà Nội kiến nghị thành phố xem xét bảo tồn ngôi biệt thự số 128C Đại La. Sau Công văn trên và đặc biệt là cuộc trao đổi giữa Tổng Giám đốc VOV với Chủ tịch UBND TP Hà Nội qua điện thoại, hai bên đã nhất trí là Hà Nội ngừng việc hạ giải, phá bỏ căn biệt thự đặc biệt đã nêu (thời hạn trước đây đưa ra là ngày 31/12); UBND TP Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam và một số bộ, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan cũng sẽ tổ chức một (hoặc một số) cuộc làm việc để bàn và tìm phương án tốt nhất, hợp lý nhất cho căn biệt thự này.

Trước đó, thông tin ngôi biệt thự 128C Đại La (Hà Nội) được xây dựng từ năm 1912 - nơi phát sóng bản Tuyên ngôn Độc lập của Bác Hồ ra thế giới vào ngày 7/9/1945 sẽ bị tháo dỡ để phục vụ dự án đường trên cao Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở khiến nhiều người tiếc nuối. Đặc biệt là những người từng gắn bó nhiều năm với tòa nhà cổ và có giá trị lịch sử cách mạng này.            

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cầu Long Biên: Bảo tồn hay làm mới?

Cầu Long Biên: Bảo tồn hay làm mới?

Cầu Long Biên - biểu tượng của Hà Nội giờ xuống cấp dù nhiều năm qua vẫn được duy tu, bảo trì nhằm đảm bảo trạng thái công trình.
Tìm khán giả cho nghệ thuật múa

Tìm khán giả cho nghệ thuật múa

Múa là một loại hình nghệ thuật khá kén khán giả. Tuy vậy, Múa lại chiếm vị trí khá quan trọng trong nhiều chương trình nghệ thuật tổng hợp như Ca Múa Nhạc...

Xem nhiều nhất