Người 50 lần hiến máu

Nguyễn Quốc

Trên cương vị là Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) ông Nguyễn Sỹ Hiệp luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, bản thân ông luôn tiên phong trong công tác hiến máu tình nguyện.

Ông Nguyễn Sỹ Hiệp trong một lần tham gia hiến máu tình nguyện.
Ông Nguyễn Sỹ Hiệp trong một lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Từ năm 2002, ông đã nhiều lần cùng đồng nghiệp và người thân tham gia hiến máu tình nguyện. “Mỗi khi nghe tin ai đó cần máu để mổ cấp cứu, tôi lại tức tốc có mặt tại bệnh viện một cách nhanh nhất có thể để chia sẻ giọt máu của mình, cứu người trong những tình huống nguy kịch” - ông Hiệp tâm sự.

Theo ông Hiệp, hiến máu không những không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Thông qua việc hiến máu đã góp một phần vào việc cứu chữa người bệnh, khắc phục tình trạng khan hiếm máu ở các bệnh viện.

Ông Hiệp cũng cho biết, bản thân ông luôn cảm thấy hiến máu cứu người là một việc có ích cho xã hội. Do đó, khi mình còn trẻ, có sức khỏe thì không ngần ngại cống hiến cho cộng đồng. “Một lần hiến máu tôi lại nghĩ đến người đang nguy kịch cần được cứu sống. Vì vậy, việc hiến máu với tôi lúc nào cũng nhẹ nhàng. Chắc chắn số lần hiến máu của tôi sẽ còn tăng lên, đến khi nào sức khỏe không cho phép thì thôi” - ông khẳng định.

Đến nay, ông Hiệp đã có 50 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Bên cạnh đó, trên cương vị công tác của mình, ông còn tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu. Phối hợp cùng UBND xã, Ban Chỉ huy quân sự xã tuyên truyền vận động lực lượng dân quân cơ động xã tham gia hiến máu tình nguyện.

“Bản thân tôi luôn cố gắng tuyên truyền vận động các tổ chức đoàn thể từ xã đến thôn tích cực tham gia hiến máu. Hiện nay, vợ con và cả em trai tôi cũng là thành viên ngân hàng máu sống huyện Phong Điền” - ông Hiệp cho biết.

Ông Trần Đức Thiện - Chủ tịch UBND xã Phong Hiền cho biết, ông Nguyễn Sỹ Hiệp là người cán bộ cần mẫn, gương mẫu, trách nhiệm và có nhiều thành tích trong công việc. Bên cạnh đó, ông Hiệp còn là một cán bộ nhiệt huyết, tích cực trong phong trào hiến máu cứu người tại địa phương, là tấm gương sáng để cán bộ và người dân trong xã học tập và noi theo. “Không chỉ là một cá nhân tiêu biểu trong việc hiến máu tình nguyện, ông Hiệp còn là một cán bộ xuất sắc trong việc tuyên truyền, vận động mọi người tham gia công tác hiến máu tình nguyện tại địa phương” - ông Thiện cho biết.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chung tay đẩy lùi nạn tảo hôn

Chung tay đẩy lùi nạn tảo hôn

Tỉnh Tuyên Quang đã đẩy mạnh các biện pháp, nâng cao hiệu quả, góp phần ngăn ngừa tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống một cách triệt để nhất.

Tin nóng

Xem nhiều nhất