Người Anh ủng hộ việc rời khỏi EU bằng mọi giá

Duy Long

Kết quả thăm dò dư luận mà tờ Daily Telegraph của Anh công bố ngày 13/8 cho thấy, nhiều người dân Anh ủng hộ quyết định của Thủ tướng Boris Johnson về việc đưa nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - Brexit, bằng mọi giá vào ngày 31/10 tới.

Người Anh ủng hộ việc rời khỏi EU bằng mọi giá

Ảnh minh họa.

Theo kết quả thăm dò, có 54% người được hỏi nhất trí với tuyên bố: “Ông Boris (Johnson) cần thực hiện Brexit bằng mọi giá, kể cả phải đình chỉ Quốc hội để ngăn chặn việc các nghị sỹ cản trở tiến trình này”. Trong khi đó, có 46% ý kiến không nhất trí với tuyên bố trên. Kết quả thăm dò này phản ánh quan điểm của 1.645 người tham gia.

Cũng theo kết quả một cuộc thăm dò khác, tỷ lệ ủng hộ đảng Bảo thủ cầm quyền của ông Johnson tăng 6%, lên mức 31%, trong khi tỷ lệ ủng hộ Công đảng đối lập là 27%. Cuộc thăm dò được tiến hành với sự tham gia của 1.783 người.

Kết quả các cuộc thăm dò nói trên được công bố trong bối cảnh Chính phủ của Thủ tướng Johnson đang tìm kiếm một thỏa thuận với EU, song không loại trừ khả năng đình chỉ cơ quan lập pháp để ngăn chặn những nỗ lực của các nghị sỹ nhằm ngăn cản Brexit không thỏa thuận. Hiện Anh cũng đã lên kế hoạch dự phòng sẵn sàng ứng phó với “Brexit cứng”.

Đánh giá về những ảnh hưởng của Brexit không thỏa thuận, Giám đốc điều hành của Next - một trong những hãng bán lẻ thời trang lớn nhất của Anh - ông Simon Wolfson cho rằng “Brexit cứng” sẽ không gây ra tình trạng rối loạn như những gì mà giới chức nước này, cũng như các chuyên gia kinh tế dự báo, bởi Chính phủ Anh đã chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch dự phòng. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

EU 'hoảng' vì dòng người nhập cư

EU 'hoảng' vì dòng người nhập cư

Ngày 8/1, Cơ quan Biên giới và Cảnh sát biển châu Âu (Frontex) cho biết, trong năm 2022 số người nhập cư bất hợp pháp vào Liên minh châu Âu (EU) tăng 68% so với cùng kỳ năm 2021.

Xem nhiều nhất