Người cán bộ tâm huyết với công tác dân vận

Tùng Lâm

Ông Nguyễn Văn Tâm - Bí thư Đảng ủy xã Cư Pui (Krông Bông- Đắk Lắk) được biết đến là người có phong cách làm việc thực tế, trách nhiệm, nói đi đôi với làm và là người cán bộ dân vận nhiệt tình, tâm huyết.

Ông Tâm đến từng hộ gia đình có mô hình trồng trọt, chăn nuôi hiệu quả động viên, khuyến khích họ tiếp tục phát huy để phát triển kinh tế.
Ông Tâm đến từng hộ gia đình có mô hình trồng trọt, chăn nuôi hiệu quả động viên, khuyến khích họ tiếp tục phát huy để phát triển kinh tế.

Trên cương vị Bí thư Đảng ủy xã Cư Pui ông luôn giữ phong cách làm việc nhiệt huyết, trách nhiệm. Một xã gần 14 nghìn dân, với trên 90% người dân là đồng bào dân tộc thiểu số; địa bàn rộng, điều kiện khó khăn, phức tạp, ông cho rằng, làm công tác dân vận mà không gần dân thì chắc chắn sẽ không thành công.

Hàng tháng ông thường sắp xếp thời gian xuống các thôn, buôn, trường học tham gia dự họp để nắm bắt, phối hợp, tuyên truyền, vận động; gặp gỡ các trưởng thôn và vào từng gia đình, gặp từng người có hoàn cảnh khó khăn để động viên, hỗ trợ. Thôn nào có nhiều học sinh bỏ học, buôn nào cần vận động người dân hiến đất, hiến công, góp tiền; nơi nào, bộ phận nào có những khó khăn về thiên tai, dịch bệnh khi nhận được tin báo ông đều có mặt.

Ông luôn trăn trở, suy nghĩ tìm ra những giải pháp, những cách làm hay, những mô hình hiệu quả về trồng trọt, chăn nuôi nhân rộng để giúp người dân thoát nghèo. Ngoài sự hỗ trợ của Nhà nước, ông đã cùng với chính quyền địa phương vận động nhiều tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ cho các trường học, các thôn, buôn, nhiều gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây dựng nhà ở, trường học, xây cầu, công trình điện năng lượng; tặng hàng chục ngàn suất quà tổng trị giá hơn 5 tỉ đồng.

Là địa phương đặc biệt khó khăn nhưng trong những năm qua, ông cùng với tập thể lãnh đạo và các bạn ngành, đoàn thể làm tốt công tác dân vận, vận động người dân hiến hơn 70.000 m2 đất, chặt hơn 1.500 cây cà phê và cây ăn trái, tham gia hơn 4.000 ngày công, đóng góp gần 3 tỉ đồng để làm nhiều công trình nông thôn mới.

“Cư Pui là xã đặc biệt khó khăn, tỉ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn cao. Song người dân rất nhiệt tình ủng hộ, tham gia vì họ thấy được công sức, đất đai, tiền bạc đóng góp mang lại hiệu quả. Làm được điều này người cán bộ phải gần dân để nắm bắt kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của dân, từ đó đưa ra những giải pháp và cách làm phù hợp, hiệu quả” – ông chia sẻ.

Việc khôi phục và bảo tồn những nét đẹp văn hóa truyền thống cũng được ông Tâm đặc biệt quan tâm. Ông đã mời các già làng, các nghệ nhân trong 5 buôn đồng bào dân tộc tại chỗ và 6 thôn đồng bào dân tộc phía Bắc khôi phục các lễ hội truyền thống. Kể từ đó đến nay, đều đặn hàng năm xã Cư Pui đều tổ chức lễ hội liên hoan văn hóa cồng chiêng cấp xã dành cho 5 buôn đồng bào Ê Đê, Mnông vào dịp cuối năm và tổ chức ngày hội văn hóa truyền thống các dân tộc phía Bắc dành cho đồng bào Mông, Tày, Thái vào dịp đầu năm mới. Đây là địa phương duy nhất của huyện Krông Bông làm được việc này, thu hút hàng chục ngàn người ở trong và ngoài địa phương đến xem.

Với những thành tích trong công tác, ông Nguyễn Văn Tâm đã được các cấp tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Đặc biệt vừa qua ông Tâm vinh dự là một trong 8 cá nhân được Tỉnh ủy Đắk Lắk tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào “Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2020.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hỏng hàng trăm mét bờ kè ở biển Tam Thanh

Hỏng hàng trăm mét bờ kè ở biển Tam Thanh

Trước và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, triều cường gây ra sóng lớn liên tiếp đánh mạnh vào bờ biển thuộc thôn Hòa Trung, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất