Người cha già xin tha chết cho kẻ giết con mình

Theo Dantri

Thuyết phục người yêu nối lại tình cảm không được, Sơn giết chết cô gái tại chỗ. Ra tòa, Sơn được cha nạn nhân xin tha tội chết nhưng vẫn không thoát án tử.

Người cha già xin tha chết cho kẻ giết con mình

Bị cáo Sơn lãnh án tử hình.

Cô gái chết tức tưởi dưới tay tình cũ

Ngày 22/12, TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo Phạm Ngọc Sơn (sinh năm 1992, quê Đắk Lắk) về tội giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 7/2016, Sơn và chị Thùy D. có quan hệ tình cảm yêu đương trong thời gian Sơn học lái xe tại Đà Nẵng. Đến tháng 12/2016, do mâu thuẫn tình cảm nên chị D. chia tay với Sơn.

Sau đó, chị D. vào TP HCM làm công nhân và tạm trú tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM. Sơn vẫn liên lạc qua mạng xã hội với chị D. và biết chỗ ở của chị D.

Tháng 2/2017, Sơn vào TP HCM xin việc và tạm trú tại huyện Nhà Bè, TPHCM. Khoảng 8h ngày 27/3/2017, Sơn mượn xe máy của một người bạn chạy đến phòng trọ của chị D. nhưng chị D. tránh né, không muốn gặp Sơn.

Đến khoảng 16h cùng ngày, chị D. từ trên lầu đi xuống, Sơn thuyết phục chị D. quay lại với mình nhưng chị D. từ chối khiến 2 người cãi nhau. Sơn bỏ đi đến một tiệm tạp hóa mua dao giấu trong người.

Đến khoảng 17h, Sơn quay lại nhà trọ thuyết phục chị D. nối lại quan hệ tình cảm nhưng chị D. vẫn từ chối và bỏ đi lên lầu. Sơn kéo chị D. lại thì chị D. đẩy Sơn ra và tiếp tục bỏ đi. Khi chị D. đi đến chân cầu thang, Sơn chạy đến đâm liên tiếp vào người chị D. khiến chị gục xuống nền nhà.

Chị D. được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong trước khi nhập viện.

Được xin tha tội chết nhưng vẫn không thoát án tử

Tại tòa, Sơn khai: “Bị cáo còn yêu chị D., muốn chị D. quay lại với mình nhưng bị từ chối. Lúc đó, bị cáo rất hụt hẫng, không kiểm soát được hành vi của mình nên mới gây nên tội”.

Vị đại diện Viện KSND nhìn nhận hành vi của Sơn là hết sức dã man, có chuẩn bị hung khí từ trước nên đề nghị tuyên Sơn mức án tử hình.

Tại tòa, cha nạn nhân xin HĐXX cho Sơn một con đường sống vì dù gì con gái của ông cũng đã chết rồi. Sơn có bị từ hình thì con ông cũng không sống lại được.

Nhận được sự bao dung của cha nạn nhân, Sơn nói lời cảm ơn người đàn ông này trong lời nói sau cùng. Đồng thời, Sơn xin lỗi gia đình nạn nhân, cầu xin được pháp luật khoan hồng vì đã nhận ra lỗi lầm.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy hành vi của Sơn là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội. Tuy Sơn có nhiều tình tiết giảm nhẹ hình phạt, nhưng xét thấy hành vi của Sơn là quá dã man nên không thể tha thứ được.

Xét Sơn không còn khả năng cải tạo để trở thành người tốt nên HĐXX đã tuyên phạt Sơn mức án cao nhất là từ hình về tội “Giết người”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất