Người Công giáo đồng hành cùng dân tộc

Nguyễn Phượng

Ngày 25/1, Ban Đoàn kết Công giáo quận Đống Đa (Hà Nội) tổ chức tổng kết năm 2021, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 và ký kết giao ước thi đua giữa 3 tổ Đoàn kết Công giáo.

Ủy ban Đoàn kết Công giáo Thành phố tặng quà cho các hộ công giáo khó khăn.
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Thành phố Hà Nội tặng quà cho các hộ công giáo khó khăn.

Ông Phạm Chí Tâm, Trưởng ban Đoàn kết Công giáo quận Đống Đa cho biết, trong năm 2021 với tinh thần nỗ lực quyết tâm, khắc phục khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19, Ban Đoàn kết Công giáo quận Đống Đa và các tổ Đoàn kết Công giáo, các Xứ, Họ đã tổ chức triển khai các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và hoàn thành tốt chương trình công tác đã đề ra trong năm 2021, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Đống Đa thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trong năm 2022, Ban Đoàn kết Công giáo quận Đống Đa tiếp tục phát động các phong trào thi đua yêu nước tới toàn thể đồng bào công giáo quận, các tổ Đoàn kết Công giáo, các Xứ, Họ với đường hướng đồng hành cùng dân tộc, sống “tốt đời đẹp đạo”. Trong đó, tuyên truyền, vận động đồng bào Công giáo tự giác chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Phấn đấu 100% các vị Ủy viên Ban Đoàn kết, tổ Đoàn kết Công giáo 90% trở lên đồng bào công giáo đều được tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Tiếp tục củng cố, kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Đoàn kết Công giáo để nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn của Ủy viên Ban Đoàn kết Công giáo quận để đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ…

Ký kết giao ước thi đua giữa 3 tổ Đoàn kết Công giáo.
Ký kết giao ước thi đua giữa 3 tổ Đoàn kết Công giáo.

Nhân dịp này, quận Đống Đa đã tặng 66 suất quà cho hộ nghèo nhân dịp tết Nhâm Dần và ký kết giao ước thi đua giữa 3 tổ Đoàn kết Công giáo.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nâng chất giám sát, phản biện xã hội

Nâng chất giám sát, phản biện xã hội

“Chỉ thị của Ban Bí thư cần chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan liên quan thực hiện kiến nghị của các cuộc giám sát, phản biện xã hội và những kiến ...

Xem nhiều nhất