Người dân đeo khẩu trang khi vào Đường sách TP HCM du Xuân

Hồng Phúc

Chiều 9/2, trước diễn biến mới của dịch Covid-19 tại TP HCM, Đường Sách TP HCM đưa ra khuyến cáo với người dân và bạn đọc khi đến Đường sách TP HCM (Quận 1) để thăm quan, du Xuân trong dịp Tết Tân Sửu năm nay.

Theo đó, khi đến Đường sách TP HCM, người dân thực hiện kiểm tra thân nhiệt và nghiêm túc việc đeo khẩu trang. Kèm theo đó là rửa tay sát khuẩn trước khi tiếp xúc với sách/mặt bàn/các mặt tiếp xúc của các gian hàng sách.

Từ nay đến hết ngày 16.2 (Mùng 5 Tết Tân Sửu), tại Đường sách TP HCM diễn ra chương trình mừng Xuân Tân Sửu với chủ đề "Du Xuân tri thức – Đón lộc đầu năm".

Ngoài hoạt động chính, năm nay Hội Nhà báo TP HCM, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP và Sở TTTT TP phối hợp tổ chức trưng bày và bán báo Xuân Tân Sửu 2021 đến ngày 17/2 (nhằm mùng 6 Tết) để gây Quỹ từ thiện hỗ trợ người nghèo trên địa bàn thành phố.

Đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1, TP HCM
Đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1, TP HCM

Người dân, các mạnh thường quân và khách thăm quan khi đến Đường sách TP HCM thưởng ngoạn khu sạp trưng bày các tờ báo Xuân Tân Sửu 2021. Tại đây, độc giả có thể đọc tại chỗ hoặc mua về. Điểm đặc biệt là sạp không có người bán, độc giả tự chọn tờ báo Xuân mình yêu thích và trả tiền vào thùng từ thiện với giá đồng mức 50.000 đồng/tờ. Vừa qua, khi sơ kết tuần đầu tiên bán báo, BTC đã thu được số tiền 25 triệu đồng, qua đó sẽ là món quà ý nghĩa cho hoạt động từ thiện và trao quà tết cho người nghèo trong dịp Tết Tân Sửu năm nay.

 Cùng ngày 9/2, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP HCM đối với các hoạt động tại đường hoa, đường sách Tết trên đường Nguyễn Huệ (Quận 1) cũng quyết định sẽ không tổ chức lễ khai mạc mà chỉ mở cửa từ 8 giờ đến 17 giờ./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

'Nhặt sạn' phim Tết

'Nhặt sạn' phim Tết

Cứ vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, các cụm rạp lại sôi động với những cuộc “đua tranh” của hàng loạt bộ phim trong và ngoài nước. Khác với không khí ảm đạm nhiều năm, ...
Đặc sắc lễ hội Cầu ngư

Đặc sắc lễ hội Cầu ngư

Ngày 1/2, ngư dân làng chài xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ hội Cầu ngư và giỗ thần Nam Hải cùng hát bả trạo. Đây là nét văn hóa tín ngưỡng ...
Nếu không nhanh, di sản sẽ biến mất

Nếu không nhanh, di sản sẽ biến mất

Năm 2022 là một năm đáng nhớ đối với nhà nghiên cứu Quyên Gavoye (Phạm Thị Thanh Quyên). Loạt bài “100 năm lật lại hồ sơ Nguyễn Ái Quốc ở Paris” của chị đã vinh dự ...

Tin nóng

'Nhặt sạn' phim Tết

'Nhặt sạn' phim Tết

Cứ vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, các cụm rạp lại sôi động với những cuộc “đua tranh” của hàng loạt bộ phim trong và ngoài nước. Khác với không khí ảm đạm nhiều năm, dịp Tết năm nay, phim Việt đã có một “mùa vàng” bội thu.

Xem nhiều nhất